Xếp hạng phê duyệt của Nội các Suga giảm xuống 31% so với COVID-19, Tokyo Games: Mainichi thăm dò

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đến văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 18 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga đã giảm xuống 31% trong một cuộc thăm dò toàn quốc do Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội tiến hành ngày 22 tháng 5, giảm 9 điểm phần trăm so với một cuộc thăm dò trước đó được thực hiện vào ngày 18 tháng 4 và con số thấp nhất kể từ khi chính quyền Suga được đưa ra vào tháng 9 năm 2020.

Xếp hạng không đồng ý ở mức 59%, tăng 8 điểm so với tỷ lệ trước đó là 51%.

Đề cập đến các biện pháp đối phó với coronavirus của chính quyền Suga, 13% trong số những người được khảo sát cho biết họ hoan nghênh các biện pháp đối phó, giảm 6 điểm so với cuộc khảo sát trước, trong khi 69% nói rằng họ không đánh giá cao chúng, tăng 6 điểm so với cuộc thăm dò trước đó. Những người nói rằng họ không thể nói cả hai đứng ở mức 17% (18% trong cuộc thăm dò trước đó).

Khi được hỏi về Thế vận hội Mùa hè Tokyo và Thế vận hội Paralympic, 40% trong số những người được hỏi nói rằng chúng “nên bị hủy bỏ”, tăng 11 điểm so với 29% những người trả lời cùng cách trong cuộc khảo sát trước đó. Trong khi đó, 23% (19% trong cuộc thăm dò trước đó) nói rằng Thế vận hội Tokyo “nên bị hoãn lại một lần nữa”, có nghĩa là hơn 60% trong số những người được hỏi tin rằng các trận đấu nên bị hủy hoặc hoãn lại.

Việc đánh giá phê duyệt của chính quyền Suga giảm đột ngột được cho là xuất phát từ sự thất vọng về các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ và những lời chỉ trích ngày càng tăng về kế hoạch tổ chức Đại hội Thể thao Tokyo theo kế hoạch của chính phủ.

Chỉ 20% trong số những người được hỏi cho rằng việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp hiện tại là “hợp lý”, trong khi 59% nói rằng tình trạng khẩn cấp “nên được kêu gọi trên toàn quốc để giảm thiểu nhiễm trùng.” Trong khi đó, 12% số người được hỏi cho biết tình trạng khẩn cấp “nên được dỡ bỏ sớm để giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển”, trong khi 9% nói rằng họ không chắc chắn. Với việc bổ sung tỉnh Okinawa ở cực nam Nhật Bản vào ngày 23 tháng 5, 10 tỉnh hiện nằm trong tình trạng ban bố tình trạng khẩn cấp của chính quyền trung ương.

Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua tin nhắn trên điện thoại di động và điện thoại cố định với các câu hỏi thoại tự động. Câu trả lời hợp lệ đã được nhận qua 695 điện thoại di động và 337 điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Xếp hạng phê duyệt của Nội các Suga giảm xuống 31% so với COVID-19, Tokyo Games: Mainichi thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like