Xếp hạng truyền hình về lễ tang nhà nước Abe đạt 9,7% ở khu vực Tokyo

Những người tham dự rời đi sau lễ tang cấp nhà nước cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nippon Budokan ở Tokyo, Nhật Bản, vào ngày 27 tháng 9 năm 2022. (Kiyoshi Ota / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng truyền hình về lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết trên đài truyền hình công cộng đạt mức trung bình 9,7% ở Tokyo và các khu vực lân cận, một công ty theo dõi khán giả cho biết hôm thứ Tư.

Lượng người xem trung bình ở khu vực Kanto được đo lường trong hơn một giờ từ 3 giờ chiều Thứ Ba trên kênh chính của đài truyền hình công cộng NHK, theo dữ liệu sơ bộ của Video Research Ltd.

Chương trình phát sóng đặc biệt bắt đầu 20 phút trước thời gian bắt đầu 2 giờ chiều của buổi lễ và kéo dài hơn hai giờ, cung cấp chương trình phát sóng trực tiếp từ địa điểm, bình luận về sự nghiệp chính trị của Abe và các nội dung khác như cảnh những người đặt hoa tại một công viên gần địa điểm.

Các đài truyền hình tư nhân cũng đã phát sóng sự kiện này tại nhà thi đấu Nippon Budokan ở Tokyo, nhưng số liệu về lượng người xem của họ không được đưa vào tính toán xếp hạng.

Cũng được phát sóng trên đài NHK, số lượng người xem cho lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 19 tháng 9 đạt 17,5%.

Hơn 4.000 người đã tham dự buổi lễ, bao gồm đại diện của khoảng 200 quốc gia, nhưng quyết định để Abe tổ chức lễ tang cấp nhà nước đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ trong công chúng, với các cuộc thăm dò dư luận được tiến hành hồi đầu tháng cho thấy hơn một nửa số người được khảo sát phản đối. nó.

Nhiều người không hài lòng vì sự kiện này đã được tài trợ đầy đủ bởi những người đóng thuế và bày tỏ lo ngại rằng mọi người sẽ bị buộc phải trình bày công khai để thương tiếc cựu lãnh đạo đôi khi gây tranh cãi, người đã bị bắn chết vào ngày 8 tháng 7 trong khi vận động tranh cử.

Từ khóa: Xếp hạng truyền hình về lễ tang nhà nước Abe đạt 9,7% ở khu vực Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like