Xin thẻ lên máy bay và bộ não: ‘Chuyến tàu Zombie’ của Nhật Bản khiến mùa hè ớn lạnh trên đường ray

Một tấm áp phích quảng cáo “Chuyến tàu Zombie” được nhìn thấy trong hình ảnh này do chính quyền thành phố Nikko, tỉnh Tochigi cung cấp.

UTSUNOMIYA — Một ngôi nhà ma ám không lối thoát trong 60 phút. Đó là ý tưởng cho một chuyến tàu du lịch mới sẽ chạy ở miền đông Nhật Bản vào mùa hè này.

Tuyến đường sắt Watarase Keikoku chạy qua một hẻm núi nằm giữa Kiryu, tỉnh Gunma và điểm du lịch Nikko ở tỉnh Tochigi. Mùa hè này, hành khách sẽ có cơ hội không phải lên chuyến đi thoải mái thông thường mà là một trò chơi trốn thoát di động có tên “Chuyến tàu Zombie”.

Công ty điều hành Đường sắt Watarase Keikoku có trụ sở tại Midori, tỉnh Gunma, hy vọng sẽ tận dụng cơn sốt xác sống trong những năm gần đây và thu hút những khách du lịch đã biến mất trong đại dịch coronavirus quay trở lại. Thành phố Nikko đã đưa ra ý tưởng và vạch ra các kế hoạch.

Thông thường, hầu hết hành khách trên tuyến đường sắt là những người lớn tuổi hơn, nhưng người ta hy vọng dự án này có thể mở rộng cơ sở khách hàng sang những người trẻ tuổi, đồng thời mang lại sức sống cho ngành du lịch dọc theo tuyến đường sắt. Các thây ma sẽ tấn công toa đầu tiên của xe điện Watarase Keikoku có cửa sổ bằng kính trong các chuyến đi giữa Ga Omama ở Midori và Ga Tsudo ở Nikko. Hành khách sẽ sợ hãi khi họ cố gắng chạy trốn khỏi lũ thây ma trong khi đoàn tàu đi qua tuyến đường của nó, kể cả qua một số đường hầm rất tối.

Theo Chính quyền thành phố Nikko, số lượng hành khách trên chuyến tàu ngắm cảnh đã giảm từ 2 đến 3% mỗi năm kể từ năm tài chính 2018 do tỷ lệ sinh thấp ở các cộng đồng dọc theo tuyến đường. Khoảng 400.000 người đã thực hiện các chuyến đi trong năm tài chính 2017 và với một yếu tố khác là đại dịch, con số đó đã giảm xuống dưới 300.000 trong năm tài chính 2020.

Chủ tịch đường sắt Tomokazu Shinagawa cho biết, “Với sự kết hợp táo bạo giữa xe lửa và thây ma này, JBAH muốn thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn và phát triển cơ sở người hâm mộ của mình đồng thời thúc đẩy du lịch ở các khu vực xung quanh.”

Những người đủ dũng cảm có thể tham gia 9 chuyến tàu Zombie Train vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ ngày 4 tháng 6 đến ngày 9 tháng 9. Giá vé một chiều là 3.500 yên (khoảng 26 đô la) cho hành khách từ học sinh trung học cơ sở trở lên. trong khi vé cho học sinh tiểu học và trẻ nhỏ là 2.000 yên ($15).

Nếu có thắc mắc, có thể liên hệ với Công ty Đường sắt Watarase Keikoku theo số 0277-73-2110 hoặc [email protected] (chỉ bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Marina Imasato, Cục Utsunomiya)

Từ khóa: Xin thẻ lên máy bay và bộ não: ‘Chuyến tàu Zombie’ của Nhật Bản khiến mùa hè ớn lạnh trên đường ray

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like