Xu hướng ‘Bất cứ thứ gì ngoại trừ LDP hoặc Komeito’ trên Twitter Nhật Bản trong bối cảnh cơn thịnh nộ khẩn cấp COVID

Tấm biển do trường quản lý và chính phủ Horie tạo ra có nội dung: “Chính xác thì hãy sợ hãi coronavirus” và tiếp tục, “Cơ sở này có các biện pháp triệt để chống lại nhiễm trùng. Chúng tôi kiên quyết phản đối ‘tình trạng khẩn cấp’ không công bằng.” Chúng tôi đang bỏ phiếu cho bất cứ thứ gì ngoại trừ LDP hoặc Komeito trong cuộc tổng tuyển cử vào mùa thu này. Chúng tôi yêu cầu khách hàng của mình cũng làm như vậy. “


Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura (Mainichi)

TOKYO – Một phản ứng dữ dội đang lan truyền về một lệnh cấm rượu khác tại các nhà hàng ở Tokyo bắt đầu từ ngày 12 tháng 7 khi tình trạng khẩn cấp COVID-19 mới có hiệu lực, khiến người dùng mạng xã hội chia sẻ một tấm biển có nội dung: “Chúng tôi đang bỏ phiếu cho bất cứ điều gì ngoại trừ (cầm quyền) LDP (Đảng Dân chủ Tự do) hoặc (đối tác liên minh của nó) Komeito. ”

Phong trào trực tuyến có “bất cứ thứ gì ngoại trừ LDP hoặc Komeito” đang thịnh hành trên Twitter Nhật Bản. Công chúng Nhật Bản không hài lòng về việc chính phủ xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus, bao gồm cả bình luận gần đây của Bộ trưởng kinh tế Yasutoshi Nishimura rằng ông sẽ yêu cầu các tổ chức tài chính đảm bảo rằng các doanh nghiệp không tuân thủ quy tắc không uống rượu tại các quán ăn, rõ ràng đã thúc đẩy các cuộc biểu tình như vậy .

Tấm biển đang được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung: “Cơ sở này có các biện pháp triệt để chống nhiễm trùng. Chúng tôi kiên quyết phản đối ‘tình trạng khẩn cấp’ không công bằng.” Chúng tôi đang bỏ phiếu cho bất cứ thứ gì ngoại trừ LDP hoặc Komeito trong cuộc tổng tuyển cử vào mùa thu này. Chúng tôi yêu cầu khách hàng của mình cũng làm như vậy. ”

Dấu hiệu được tạo ra bởi salon chính trị trực tuyến “Trường chính phủ và quản lý Horie”, nơi doanh nhân Takafumi Horie làm giảng viên bên ngoài. Nhóm kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ quan điểm của họ in biển hiệu ra và dán tại cửa hàng của họ.

Người dùng Twitter đã tập hợp lại sau động thái này, với một bài viết, “Việc các nhà hàng tức giận khi chính phủ chỉ tấn công họ (liên quan đến việc lây nhiễm COVID-19) là điều đương nhiên. Cần phải làm cho công chúng biết bằng cách sử dụng loại áp phích này.” Một người khác đăng, “Thiệt hại cũng đang được thực hiện đối với các cơ sở không ăn uống”, trong khi một người dùng khác viết, “Tôi không sở hữu một nhà hàng, nhưng chính quyền hiện tại không ổn vì họ đã không áp dụng các biện pháp coronavirus hiệu quả bằng cách Thế vận hội và Paralympic sau khi gia hạn thêm một năm. ”

Đồng thời, một số người dùng vẫn hoài nghi về tấm biển, nói rằng, “Trường học chính trị trực tuyến Horie của chính phủ và quản lý do Đảng mới Horiemon điều hành đã tạo ra tấm áp phích đó. Không có nghĩa là các doanh nghiệp nhà hàng đang tập thể nổi dậy. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Xu hướng ‘Bất cứ thứ gì ngoại trừ LDP hoặc Komeito’ trên Twitter Nhật Bản trong bối cảnh cơn thịnh nộ khẩn cấp COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like