Xu hướng ‘dài dòng’ trên Twitter Nhật Bản khi cử tri đi bỏ phiếu

Các cử tri xếp hàng chờ vào một điểm bỏ phiếu ở Phường Sumida của Tokyo, vào ngày 31 tháng 10 năm 2021 (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Hàng loạt cử tri đã được nhìn thấy tại các điểm bỏ phiếu trên khắp Nhật Bản trong cuộc bầu cử Hạ viện diễn ra vào ngày 31 tháng 10, với xu hướng “hàng dài” trên Twitter tại một thời điểm.

Hàng dài kéo dài bên ngoài điểm bỏ phiếu Trường mẫu giáo Midori ở phường Sumida của Tokyo khi các cử tri chờ đợi trong một đám rước cách nhau nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Ủy ban bầu cử phường Sumida đã kêu gọi từng điểm bỏ phiếu để đảm bảo các biện pháp ngăn ngừa nhiễm trùng được áp dụng.

Theo ủy ban bầu cử phường Suginami, phường đã chứng kiến ​​những dòng người vượt quá mong đợi và trải dài bên ngoài một số tòa nhà được mở làm điểm bỏ phiếu. Ủy ban tin rằng các đường dây có thể là do các biện pháp tạo khoảng cách xã hội và dự báo mưa khiến mọi người đổ xô đi bỏ phiếu trước khi cơn mưa rào bắt đầu.

Ủy ban bầu cử Thủ đô Tokyo cho biết, tính đến 5 giờ chiều, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tại thủ đô ước tính đạt 30,23%, cao hơn 2,83 điểm so với cuộc tổng tuyển cử năm 2017.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chie Yamashita, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Xu hướng ‘dài dòng’ trên Twitter Nhật Bản khi cử tri đi bỏ phiếu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like