Xử lý pin li-ion đúng cách, bình xịt được thúc giục sau một loạt vụ cháy ở Tokyo

Một túi rác bốc cháy sau khi xử lý pin lithium-ion không đúng cách, trong bức ảnh này do Sở cứu hỏa Tokyo cung cấp.

TOKYO – Sở cứu hỏa Tokyo đang kêu gọi cư dân vứt bỏ pin lithium-ion và bình xịt một cách thích hợp sau một loạt vụ hỏa hoạn ở thủ đô.

Ngoài các vụ hỏa hoạn tại nhà của mọi người, việc vứt bỏ những vật dụng như vậy không đúng cách đã gây ra nhiều vụ hỏa hoạn trong xe chở rác, có thể dẫn đến thương tích hoặc thậm chí là thảm họa lớn.

Theo số liệu sơ bộ do sở cứu hỏa công bố, pin lithium-ion đã gây ra 125 vụ cháy do tai nạn vào năm ngoái. Trong số đó, 22 vụ xảy ra do người tiêu dùng tự phá hủy hoặc tháo rời pin.

Bình xịt cũng gây ra 101 vụ cháy trong cùng thời kỳ. Trong số đó, 25 vụ xảy ra khi mọi người cố gắng thoát khí hoặc đục lỗ trên lon để vứt bỏ chúng và sức nóng từ bếp hoặc các nguồn khác đã khiến nó bốc cháy.

Sở cứu hỏa chỉ ra rằng việc vứt bỏ hoặc tách pin không đúng cách khỏi các thùng rác khác sẽ gây ra hỏa hoạn khi thu gom rác và đã có 36 vụ hỏa hoạn do tai nạn bắt đầu từ xe chở rác hoặc tại các nhà máy xử lý rác thải.

Pin lithium-ion được sử dụng cho các thiết bị như sạc dự phòng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay có thể đột ngột quá nóng và bốc cháy khi chịu tác động mạnh từ bên ngoài. thuốc lá hoặc bếp lò có thể đốt cháy nó.

Một quan chức tại sở cứu hỏa cho biết: “JBAH muốn mọi người kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm và các quy tắc phân loại rác do chính quyền địa phương đặt ra khi họ vứt bỏ các mặt hàng, thay vì đưa ra phán quyết của riêng họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Xử lý pin li-ion đúng cách, bình xịt được thúc giục sau một loạt vụ cháy ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like