Y tá bị bắt vì tình nghi giết người tại nhà chăm sóc Nhật Bản bằng cách tiêm thuốc vào người

Nhà dưỡng lão Keyaki no Ie được nhìn thấy ở thành phố Koga, tỉnh Ibaraki, vào ngày 8 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Shinichi Anmi)

MITO – Một cựu nhân viên chăm sóc tại một viện dưỡng lão đã bị Cảnh sát tỉnh Ibaraki bắt giữ vào ngày 8 tháng 12 vì tình nghi giết một người dân ở đó bằng cách tiêm không khí vào người này vào tháng 7 năm 2020.

Nghi phạm Megumi Akama, 35 tuổi, hiện đang thất nghiệp, đang làm việc tại một viện dưỡng lão ở thành phố Koga, tỉnh Ibaraki, phía đông Nhật Bản, vào thời điểm bị cáo buộc giết người. Theo các nguồn tin điều tra, một số trường hợp tử vong đáng ngờ trong số cư dân của ngôi nhà đã được xác nhận và cảnh sát đang điều tra xem liệu chúng có liên quan đến nhau hay không. Một trụ sở điều tra đã được thiết lập tại Sở cảnh sát Koga cùng ngày với vụ bắt giữ Akama.

Akama bị tình nghi đã giết bà Setsuji Yoshida, 76 tuổi, một cư dân tại viện dưỡng lão Keyaki no Ie, bằng cách sử dụng một ống tiêm để bơm không khí vào một ống IV nối với tĩnh mạch ở chân của ông vào khoảng 12:30 chiều ngày 6 tháng 7. , Năm 2020. Trụ sở điều tra không tiết lộ Akama đã phản ứng như thế nào với các cáo buộc.

Nguyên nhân tử vong chính thức của Yoshida là suy tim cấp tính do thuyên tắc khí. Khám nghiệm tử thi cho thấy một lượng không khí gây chết người đã được tiêm vào máu của Yoshida. Sự liên quan có thể có của Akama được đưa ra ánh sáng do lời khai từ các đồng nghiệp của cô ấy rằng cô ấy đã hành động đáng ngờ vào thời điểm vụ việc xảy ra, cùng những thông tin khác.

Akama là một y tá được chứng nhận có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện, nhưng chưa từng tham gia chăm sóc y tế tại Keyaki no Ie. Cô ấy ngừng làm việc một ngày sau cái chết của Yoshida và được cho là đã từ chức. Nhà điều hành cơ sở Yushikai Group, một tập đoàn y tế có trụ sở tại thị trấn Nogi, tỉnh Tochigi lân cận, nói với Mainichi Shimbun, “JBAH đang hợp tác với cuộc điều tra và không thể bình luận.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga và Minori Nagaya, Cục Mito)

Từ khóa: Y tá bị bắt vì tình nghi giết người tại nhà chăm sóc Nhật Bản bằng cách tiêm thuốc vào người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like