Y tá cũ tuyên án tù chung thân vì giết 3 bệnh nhân tại bệnh viện Yokohama

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa án Quận Yokohama. (Mainichi)

YOKOHAMA (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Ba đã kết án tù chung thân đối với một cựu y tá vì đã giết ba bệnh nhân bằng cách nhỏ chất khử trùng vào tĩnh mạch của họ tại một bệnh viện ở Yokohama gần Tokyo vào năm 2016.

Tòa án quận Yokohama đã đưa ra phán quyết đối với Ayumi Kuboki, 34 tuổi, người bị kết tội giết bệnh nhân bằng cách trộn dung dịch sát trùng vào túi nhỏ giọt của họ tại bệnh viện nơi cô làm việc. Các công tố viên đã yêu cầu án tử hình.

Thẩm phán chủ tọa Kazunori Karei cho biết Kuboki, kẻ đã thừa nhận các vụ giết người, có thể phải chịu trách nhiệm về những tội ác mà các công tố viên đã chỉ ra trong phiên tòa, nói rằng, “Cô ấy đã thực hiện những hành vi như vậy khi biết rằng chúng là trái pháp luật.”

Tuy nhiên, ông kết luận rằng việc tuyên án Kuboki tù chung thân là hợp lý vì thái độ của cô trong phiên tòa cho thấy cô rất hối hận.

“Cô ấy hiểu được mức độ nghiêm trọng của tội ác và thậm chí còn nói trong tuyên bố cuối cùng rằng cô ấy muốn sửa đổi bằng cái chết của chính mình”, anh nói. “Bằng cách để cô ấy phải đối mặt với tội lỗi của mình trong suốt quãng đời còn lại, thật công bằng khi để cô ấy trở lại đúng hướng trong cuộc sống.”

Luật sư bào chữa của Kuboki yêu cầu một bản án chung thân, cho rằng cựu y tá này đã bị suy giảm năng lực vào thời điểm gây án vào tháng 9 năm 2016 do mắc chứng tâm thần phân liệt.

Trong khi đó, các công tố viên cho biết Kuboki có những đặc điểm của chứng rối loạn phổ tự kỷ nhưng cô ấy hoàn toàn có đủ thẩm quyền để hầu tòa và điều đó không ảnh hưởng đến việc ra quyết định của cô ấy hay góp phần vào tội ác của cô ấy tại bệnh viện, nơi đã tiếp nhận những bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Theo phán quyết, Kuboki đã cố ý giết ba bệnh nhân nội trú – Sozo Nishikawa, 88 tuổi, Asae Okitsu, 78 tuổi và Nobuo Yamaki, 88 tuổi – tại bệnh viện trước đây có tên là Bệnh viện Oguchi bằng cách cho dung dịch sát trùng vào túi nhỏ giọt IV của họ.

Trong một trong những phiên điều trần, Kuboki, người bị bắt lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2018, nói, “Để tránh bị người nhà buộc tội nếu bệnh nhân chết trong giờ làm việc của tôi, tôi đã làm điều đó để họ chết khi tôi đang làm nhiệm vụ.”

Cô cũng xin lỗi người nhà của các bệnh nhân trong quá trình thử nghiệm bắt đầu vào tháng trước. Bệnh viện đã đóng cửa từ năm 2019.

Từ khóa: Y tá cũ tuyên án tù chung thân vì giết 3 bệnh nhân tại bệnh viện Yokohama

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like