Y tá Nhật Bản phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, bỏ việc giữa ‘làn sóng đầu tiên’ COVID-19: khảo sát

Toshiko Fukui, chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, được cho là đang nói về các điều kiện mà các y tá được đặt trong “làn sóng thứ ba” của bệnh nhiễm coronavirus ở phường Shibuya của thủ đô vào ngày 15 tháng 12 năm 2020 (Mainichi / Takuya Yoshida)

TOKYO – Khoảng 15% bệnh viện trên khắp Nhật Bản có y tá nghỉ việc, và khoảng 20% ​​y tá cho biết họ đã trải qua sự phân biệt đối xử hoặc thành kiến ​​trong bối cảnh “làn sóng đầu tiên” của vi rút corona lây lan vào mùa xuân. tiết lộ trong một cuộc khảo sát của Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản.

Nghiên cứu được thực hiện vào tháng 9 và nhắm mục tiêu vào các y tá trong số những người khác tại các bệnh viện ở Nhật Bản, hỏi họ về những thay đổi trong điều kiện lao động và tình trạng phân tách việc làm trong thời gian đợt đầu tiên của đợt nhiễm coronavirus khi tình trạng khẩn cấp được ban hành vào tháng 4. Kết quả, được công bố vào ngày 22 tháng 12, cho thấy trong số 2.765 câu trả lời hợp lệ từ các trưởng khoa điều dưỡng của mỗi bệnh viện, 15,4% cho rằng nhân viên nghỉ việc trong thời gian đó, trong khi tỷ lệ này là 21,3% khi giới hạn ở các cơ sở y tế. được chỉ định cho các bệnh truyền nhiễm giữa những nơi khác. Ngoài ra, 20,5% trong số 38.000 y tá trả lời rằng có “sự phân biệt đối xử hoặc thành kiến ​​với nhân viên.” Toshiko Fukui, chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, nhận xét: “Ngay bây giờ, giữa ‘làn sóng thứ ba’ này, tình hình đáng lẽ phải trở nên tồi tệ hơn.”

Trong một cuộc họp báo vào ngày 22 tháng 12, Chủ tịch Fukui nói rằng gánh nặng gia tăng đã đặt lên vai các y tá khi họ thực hiện các biện pháp đối phó với nhiễm trùng, và đưa ra ví dụ rằng các y tá đôi khi chịu trách nhiệm dọn dẹp và thay ga trải giường, thay cho công nhân vệ sinh, tại các khu bệnh viện với bệnh nhân COVID-19 để ngăn ngừa nhiễm trùng. Cũng có nhiều bệnh viện đã đặt ra vấn đề cắt giảm tiền lương và tiền thưởng khi họ phải vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh trong khi số lượng bệnh nhân mới giảm xuống trong bối cảnh những người sợ nhiễm trùng có xu hướng không đi khám, cũng như giảm giường bệnh do tiếp nhận bệnh nhân COVID-19. Điều này rõ ràng cũng đã khiến các y tá phải nghỉ việc.

Hơn nữa, Fukui đã giới thiệu một trường hợp phân biệt đối xử và thành kiến ​​đối với nhân viên y tá, người này đã tuyên bố rằng, “Mặc dù tôi hiện đang làm việc với tinh thần trách nhiệm, khi tôi nói những điều như: ‘Bạn đang phân tán và lây lan bệnh nhiễm trùng”. Tôi tự hỏi mình đang làm gì. ” Fukui cũng nói về một trường hợp khác, khi nhân viên chăm sóc một cá nhân bị nhiễm coronavirus trong khi mặc đồ bảo hộ bị bệnh nhân tấn công và nói: “Tại sao bạn lại mặc trang phục thảm như vậy?” Nhìn nhận thực tế như vậy, Chủ tịch Fukui nhấn mạnh: “Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang bị đẩy đến giới hạn của nó. Tôi muốn mọi người hiểu rằng có những trường hợp mà những lời nói thiếu suy nghĩ sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên y tá không thể tiếp tục làm việc.”

Đối với các biện pháp giải quyết tình trạng thiếu lao động, 53,7% phản hồi hợp lệ từ các trưởng khoa điều dưỡng cho biết họ sẽ thuê các y tá hiện không làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, 47,8%, hoặc một tỷ lệ thấp hơn một chút của các cơ sở y tế được chỉ định cho các bệnh truyền nhiễm, trả lời rằng họ sẽ thuê những y tá như vậy, vì họ “không đủ khả năng để cung cấp giáo dục hoặc đào tạo trong bối cảnh lây lan các bệnh nhiễm trùng.” Điều này dường như là do sự gia tăng bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng đã được chứng kiến ​​trong đợt nhiễm trùng thứ ba và nhân viên sẵn sàng làm việc có kinh nghiệm trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt đang cần. Số lượng cá nhân có giấy phép điều dưỡng nhưng không tham gia lực lượng lao động được cho là lên tới 700.000 người, và Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản có kế hoạch yêu cầu chính phủ quốc gia tổ chức một hệ thống có thể theo dõi nguồn gốc nghề nghiệp của những người đó trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Tanimoto, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Y tá Nhật Bản phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, bỏ việc giữa ‘làn sóng đầu tiên’ COVID-19: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like