Ý tưởng điều hướng ô tô chống cơn thịnh nộ của thanh thiếu niên Nhật Bản giành giải

Phần trình bày của Ayano Kurogi trong bài đánh giá cuối cùng được hiển thị trong màn hình này từ trang web “IT Dream Contest 2021”.

MIYAZAKI – Một học sinh năm nhất trung học ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này đã giành được giải thưởng vì đã phát minh ra hệ thống định vị ô tô hướng dẫn người lái xe đến nơi an toàn sau khi phát hiện ra cơn thịnh nộ trên đường.

Ayano Kurogi, 16 tuổi, học sinh năm nhất khóa công nghệ thông tin tại trường trung học tỉnh Miyazaki Sadowara, đã xuất sắc giành được giải thưởng xuất sắc trong “Cuộc thi ước mơ CNTT năm 2021” dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc do Kanagawa tổ chức. Viện Công nghệ.

Trong cuộc thi, các ứng viên thể hiện ước mơ của mình cho xã hội và cho những dịch vụ mới có thể thành hiện thực bằng công nghệ thông tin. Kurogi, người đang học lập trình tại trường, nhận xét: “Tôi muốn biến đây thành công việc trong tương lai của mình và phát triển những thứ khiến mọi người phải thốt lên” wow. ”


Ayano Kurogi trình chứng nhận giải thưởng của mình tại trường trung học Sadowara tỉnh Miyazaki ở thành phố Miyazaki vào ngày 11 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kenta Somatani)

Kurogi đã đề xuất một hệ thống kết nối hệ thống định vị của ô tô với camera hành trình của nó. Trong kế hoạch của cô ấy, khi ai đó thể hiện hành vi lái xe hung hãn, chẳng hạn như lạng lách sang một bên ba lần liên tiếp, trí tuệ nhân tạo sẽ đánh giá đó là cơn thịnh nộ trên đường. Chạm vào màn hình điều hướng sẽ gửi thông tin đến cảnh sát và các công ty an ninh, đồng thời người lái xe sẽ được hướng dẫn đến một nơi an toàn, chẳng hạn như đồn cảnh sát gần đó.

Một người thân nữ của Kurogi đã gặp phải cơn thịnh nộ trên đường vào mùa hè năm 2020. Mặc dù Đạo luật Giao thông Đường bộ sửa đổi, phân loại hành vi cuồng nộ trên đường là tội cản trở lái xe, có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6 năm ngoái, Kurogi cảm thấy rằng rất khó để kêu gọi cảnh sát khi đang lái xe khi gặp cơn thịnh nộ trên đường – và không có phương tiện nào khác được thiết lập để đối phó với nó. Đó là lúc cô bắt đầu nghĩ về hệ thống mới.

Đã có 158 bài dự thi tham gia cuộc thi Giấc mơ CNTT năm nay. Mười lăm cá nhân và nhóm bao gồm cả Kurogi đã tiến tới bài đánh giá cuối cùng và họ đã gửi các bài thuyết trình trực tuyến vào cuối tháng 8.

Một trong những giám khảo ca ngợi đề xuất của Kurogi là đáp ứng được nhu cầu của mọi người, và cho biết cô có thể bán ý tưởng này cho các công ty bảo hiểm, gọi đó là “một giấc mơ xuất sắc về tính mới và tính sáng tạo.”

Tatsuaki Egawa, trưởng khóa học công nghệ thông tin tại trường Kurogi, nhận xét: “Hệ thống này phù hợp với thời đại, và có lẽ nó sẽ khả thi trong tương lai gần.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Somatani, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Ý tưởng điều hướng ô tô chống cơn thịnh nộ của thanh thiếu niên Nhật Bản giành giải

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like