Yahoo Nhật Bản yêu cầu số điện thoại di động của người dùng để đăng bình luận về tin bài

Logo của Yahoo Japan Corp. (Mainichi / Tatsuya Michinaga)

TOKYO – Yahoo Japan Corp. sẽ yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động của họ khi đăng bài trong phần bình luận của dịch vụ phân phối tin tức của mình để ngăn chặn những bài đăng không phù hợp, công ty CNTT đã thông báo.

Các quy tắc mới được công bố vào ngày 18 tháng 10 sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 11 và công ty nhận xét rằng họ nhằm mục đích “khiến mọi người cảm thấy đông hơn khi sử dụng phần bình luận và cải thiện chất lượng diễn đàn phát biểu của mình.”

Gã khổng lồ công nghệ thông tin kiểm tra nội dung bình luận của độc giả “Yahoo News” suốt ngày đêm và xóa các bài viết vi phạm quy tắc nền tảng của mình. Kể từ năm 2018, nó đã thực hiện các biện pháp để tạm ngừng đăng bài của những người dùng liên tục đưa ra những nhận xét không phù hợp, chẳng hạn như những nhận xét bị cho là vu khống hoặc phân biệt đối xử.

Tuy nhiên, có những trường hợp người dùng đã bị hành động như vậy sử dụng một ID khác để lặp lại hành vi vi phạm quy tắc của công ty. Bằng cách liên kết số điện thoại di động với các bài đăng, Yahoo Japan nhằm đảm bảo rằng hình phạt đình chỉ được thực thi triệt để.

Cái chết của đô vật chuyên nghiệp 22 tuổi Hana Kimura vào năm 2020 đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc bắt nạt trên mạng, sau khi cô bị lạm dụng bằng lời nói trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác vì nhận xét của cô trên một chương trình tình cảm thực tế. Vào tháng 7 năm nay, Bộ luật Hình sự đã được sửa đổi để làm cho hình phạt đối với hành vi bắt nạt trên mạng trở nên nghiêm khắc hơn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mizuki Osawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Yahoo Nhật Bản yêu cầu số điện thoại di động của người dùng để đăng bình luận về tin bài

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like