Yakult Swallows slugger “Murakami-sama” đứng đầu danh sách từ thông dụng của Nhật Bản năm 2022

Bức ảnh này được chụp vào ngày 1 tháng 12 năm 2022 tại Tokyo cho thấy Munetaka Murakami, vận động viên slugger của Yakult Swallows, người có biệt danh “Murakami-sama” đã được chọn là từ thông dụng hàng đầu của Nhật Bản vào năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Biệt danh của người phá kỷ lục Yakult Swallows Munetaka Murakami, “Murakami-sama,” đã được chọn là từ thông dụng hàng đầu của Nhật Bản cho năm 2022, nhà tổ chức giải thưởng cho biết hôm thứ Năm.

Sau khi chàng trai 22 tuổi trở thành người chiến thắng Triple Crown trẻ nhất của đội bóng chày chuyên nghiệp Nippon vào tháng 10, người hâm mộ đã đặt ra từ “Murakami-sama” trong một vở kịch với các từ trên tên của anh ấy và chữ Hán “kami”, có nghĩa là thần trong tiếng Nhật , và thêm hậu tố kính ngữ “-sama.”

Cũng trong top 10 năm nay là cụm từ “shiran kedo”, có nghĩa là “Tôi không biết chắc chắn,” trong phương ngữ của khu vực Kansai phía tây Nhật Bản, đã trở nên phổ biến trong thế hệ trẻ và được sử dụng khi người nói muốn tránh đưa ra những tuyên bố dứt khoát.

Một từ khác lọt vào danh sách này là “kokusogi” (quốc tang) sau khi một lễ tang như vậy được tổ chức vào tháng 9 cho cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người đã bị bắn chết vào tháng 7 vì bị cáo buộc có quan hệ với Nhà thờ Thống nhất gây tranh cãi.

Tay súng của Abe được cho là có ác cảm với nhóm này do những khoản quyên góp lớn của mẹ anh ta và tin rằng cựu thủ tướng có liên hệ với nhóm này.

Cụm từ “shukyo nisei” (thế hệ thứ hai tôn giáo) liên quan đến những đứa trẻ được sinh ra từ cha mẹ của một tín ngưỡng tôn giáo cụ thể cũng lọt vào top 10.

Từ khóa: Yakult Swallows slugger “Murakami-sama” đứng đầu danh sách từ thông dụng của Nhật Bản năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like