Yasuhiro Yamashita được bầu lại làm giám đốc JOC, bày tỏ sự khó chịu về giá thầu của Sapporo

Yasuhiro Yamashita (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Yasuhiro Yamashita đã được bầu lại làm chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản vào thứ Năm cho nhiệm kỳ thứ ba, nhưng ông bày tỏ sự không hài lòng về nỗ lực đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2030 của Sapporo.

Sự ủng hộ dành cho giá thầu của Sapporo đã giảm đáng kể do các vụ bê bối hối lộ và gian lận đấu thầu lan rộng liên quan đến Thế vận hội Tokyo đã làm hỏng nhận thức về các trò chơi của người dân Nhật Bản.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, năm 2030 sẽ khá khó khăn,” Yamashita, người sẽ giữ chức vụ của mình thêm hai năm nữa, cho biết.

“Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao khả năng tổ chức các sự kiện thể thao của Nhật Bản nhưng cũng rất coi trọng việc đánh giá chấp thuận của từng ứng cử viên chủ nhà.”

Theo các nguồn tin, Sapporo từng được coi là ứng cử viên hàng đầu cho năm 2030, nhưng Ủy ban Olympic Quốc tế dường như đã chuyển trọng tâm sang các ứng cử viên khác vì các vụ bê bối đã làm xói mòn sự ủng hộ cho một Thế vận hội khác ở Nhật Bản quá sớm.

“Niềm tin vào Thế vận hội đang giảm sút,” vận động viên giành huy chương vàng môn judo mở rộng tại Thế vận hội Los Angeles 1984 cho biết. “Cần phải có một di sản bén rễ và khiến mọi người nghĩ rằng trong 10 năm hoặc 20 năm nữa, thật tốt khi tổ chức Thế vận hội Tokyo.”

Cựu cầu thủ bóng chuyền Yuko Mitsuya sẽ vẫn là phó chủ tịch JOC.

Từ khóa: Yasuhiro Yamashita được bầu lại làm giám đốc JOC, bày tỏ sự khó chịu về giá thầu của Sapporo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like