Yasuhito Endo vinh danh MVP 30 năm của J-League, Kazuyoshi Miura, Shunsuke Nakamura trong đội hình xuất sắc nhất

Yasuhito Endo của Jubilo Iwata ăn mừng trực tuyến sau khi được vinh danh là MVP của J-League trong sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập giải đấu ở Tokyo vào ngày 15 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu tiền vệ Nhật Bản Yasuhito Endo đã được công bố là MVP trong 30 năm đầu tiên của J-League vào thứ Hai, khi các ngôi sao trong quá khứ bao gồm Kazuyoshi Miura và Shunsuke Nakamura cũng được xướng tên vào đội hình xuất sắc nhất lịch sử do những người ủng hộ bầu chọn.

Endo 43 tuổi, hiện đang chơi cho Jubilo Iwata ở giải hạng hai J2, giữ kỷ lục 672 lần ra sân tại J1 sau khi cũng chơi cho Yokohama Flugels, Kyoto Sanga và Gamba Osaka – nơi anh đã giành được một danh sách dài các huy chương bạc bao gồm hai chức vô địch giải đấu và một danh hiệu vô địch châu Á.

“Tôi rất vinh dự. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chọn từ nhóm nhiều cầu thủ hiện tại và trước đây,” Endo nói khi tham dự lễ kỷ niệm 30 năm giải đấu trực tuyến.

Miura, MVP đầu tiên của J-League trong mùa giải khai mạc năm 1993, khi anh chơi cho Verdy Kawasaki, là tiền đạo duy nhất được điền tên vào đội nghi lễ. Biểu tượng 56 tuổi hiện đang khoác áo Oliveirense ở giải hạng hai Bồ Đào Nha.

Cựu cầu thủ yêu thích của Celtic, Nakamura, người chủ yếu chơi cho Yokohama F Marinos ở Nhật Bản, đã gia nhập Endo ở hàng tiền vệ bốn người. Cựu cầu thủ của Feyenoord, Shinji Ono, người có những ngày tháng đẹp nhất ở Nhật Bản là ở Urawa Reds, và Kengo Nakamura, lá bùa hộ mệnh của Kawasaki Frontale, cũng được chọn.

Các cựu hậu vệ của Nhật Bản và Marinos Masami Ihara, Naoki Matsuda và Yuji Nakazawa đã được tham gia cùng với Marcus Tulio Tanaka, người đã giành chức vô địch ở cả Urawa và Nagoya Grampus, và Atsuto Uchida, người đã chơi cho Kashima Antlers ở cả hai đội trong thời gian ở Schalke, trong tuyến sau năm người.

Cựu ngôi sao Nhật Bản và Marinos Yoshikatsu Kawaguchi giành được nhiều phiếu bầu nhất ở vị trí thủ môn.

Từ khóa: Yasuhito Endo vinh danh MVP 30 năm của J-League, Kazuyoshi Miura, Shunsuke Nakamura trong đội hình xuất sắc nhất

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like