Yellen gặp giám đốc tài chính Suzuki Nhật Bản vào thứ Ba. ở Tokyo

Bức ảnh kết hợp này cho thấy Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen (R, Getty / Kyodo) và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki. (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki vào thứ Ba tại Tokyo và sau đó đến thăm một cảng lớn gần thủ đô Nhật Bản để bày tỏ nhu cầu xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt với các đối tác kinh tế đáng tin cậy, chính phủ Hoa Kỳ. cho biết thứ sáu.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính cho biết Yellen và Suzuki sẽ nói về “một loạt các vấn đề kinh tế” ảnh hưởng đến cả hai quốc gia, nhưng không bình luận cụ thể liệu cuộc thảo luận của họ có liên quan đến sự giảm giá nhanh chóng của đồng yên so với đô la Mỹ hay không – một mối quan tâm đối với quốc gia châu Á nhập khẩu tài nguyên.

Chuyến đi hai ngày của Yellen đến Nhật Bản từ thứ Ba sẽ diễn ra khi đồng yên vẫn yếu do chính sách tiền tệ khác nhau của các ngân hàng trung ương Mỹ và Nhật Bản, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gấp rút tăng lãi suất chuẩn để giảm mức cao nhất. lạm phát trong nhiều thập kỷ.

Ngoài các cuộc đàm phán để tăng cường hơn nữa các biện pháp trừng phạt đối với Nga về cuộc chiến Ukraine, Yellen dự kiến ​​sẽ thảo luận với các quan chức Nhật Bản về việc thiết lập giới hạn giá dầu của Nga để hạn chế doanh thu cho Moscow, một ý tưởng mà Nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển đã đồng ý. khám phá tại một cuộc họp thượng đỉnh gần đây.

Mức giới hạn giá như vậy cũng được cho là sẽ cung cấp nguồn cung lớn hơn cho các thị trường dầu mỏ và gây áp lực giảm đối với giá năng lượng toàn cầu, vốn đã bị đẩy lên trong bối cảnh nguồn cung lo ngại do chiến tranh.

Yellen hy vọng sẽ bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với Nhật Bản vì “sự hỗ trợ vững chắc” của họ trong công việc chung của họ để buộc Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc chiến vô cớ của họ ở Ukraine, bao gồm cả sự hỗ trợ của Tokyo trong thời gian G-7 khám phá giới hạn giá, quan chức này cho biết.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư tuần trước rằng Hoa Kỳ và các đồng minh đã thảo luận về việc cố gắng giới hạn mức giá trong khoảng 40 – 60 USD / thùng, so với mức khoảng 80 USD / thùng mà nước này đã giao dịch gần đây.

Vào chiều thứ Ba, Yellen sẽ đến thăm Cảng Yokohama, theo Bộ Tài chính, là một trong những cảng hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới.

Cô ấy sẽ tham quan các cơ sở của cảng và có bài phát biểu về cách tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và mở rộng “giao lưu kết bạn” với những gì Hoa Kỳ coi là quốc gia đáng tin cậy có thể giúp giải quyết sự gián đoạn chuỗi cung ứng như những gì thế giới đã trải qua qua đại dịch coronavirus và Bộ cho biết cuộc chiến của Nga đối với Ukraine.

Yellen cũng hy vọng sẽ thể hiện trong chuyến thăm Nhật Bản rằng Hoa Kỳ và Nhật Bản đoàn kết để thấy một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do” và họ sẽ làm việc song song với các nước trong khu vực để đáp lại sự quyết đoán của Trung Quốc, quan chức này cho biết.

Sau đó, Yellen sẽ đến Bali, Indonesia, để tham dự cuộc họp kéo dài hai ngày của Nhóm 20 bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương bắt đầu từ ngày 15/7.

Chuyến đi, cũng sẽ bao gồm thời gian ở lại Hàn Quốc, sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Yellen đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương với tư cách là thư ký ngân khố của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Từ khóa: Yellen gặp giám đốc tài chính Suzuki Nhật Bản vào thứ Ba. ở Tokyo

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like