Yên chạm mức thấp nhất trong 1 tháng so với đô la trong báo cáo về thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên chạm mức thấp nhất trong một tháng quanh phạm vi giữa 132 so với đồng đô la Mỹ vào thứ Hai sau khi có báo cáo về người đứng đầu tiếp theo của Ngân hàng Nhật Bản làm dấy lên suy đoán về việc tiếp tục nới lỏng tiền tệ ở nước này.

Chỉ số Nikkei kết thúc ở mức cao nhất trong khoảng hai tháng, nhờ các nhà xuất khẩu tăng nhờ đồng yên yếu hơn sau báo cáo vào đầu ngày thứ Hai nói rằng chính phủ đã tiếp cận phó giám đốc BOJ Masayoshi Amamiya với tư cách là người có thể kế nhiệm Thống đốc Haruhiko Kuroda.

Đồng yên tiếp tục mất giá so với đồng đô la sau khi đồng tiền Nhật Bản sụt giảm vào thứ Sáu do dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy kỳ vọng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ duy trì ở mức cao trong một thời gian dài.

Amamiya, một quan chức ngân hàng trung ương chuyên nghiệp, đã có công trong việc thiết kế chương trình nới lỏng tiền tệ táo bạo của Nhật Bản dưới thời Kuroda, nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng Tư. Chính phủ dự kiến ​​sẽ giới thiệu ứng cử viên thống đốc mới của BOJ trước quốc hội trong tháng này.

Takuya Kanda, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Gaitame cho biết: “Ông Amamiya, người đóng vai trò quan trọng trong chính sách nới lỏng tiền tệ của Thống đốc Kuroda, được coi là người ôn hòa”. com Viện nghiên cứu.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong một tháng vào sáng sớm, đồng yên đã phục hồi một số khoản lỗ so với đồng đô la.

Kanda nói: “Thị trường đang có quan điểm chờ đợi vì chính phủ chưa chính thức quyết định người kế nhiệm.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành tăng 184,19 điểm, tương đương 0,67%, từ thứ Sáu ở mức 27.693,65, cao nhất kể từ ngày 15 tháng 12. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 8,96 điểm, tương đương 0,45%, cao hơn ở mức 1.979,22.

Cổ phiếu tăng giá bao gồm thương mại bán buôn, khai thác mỏ và vận tải biển.

Trong số các nhà xuất khẩu, Nissan Motor tăng 9,8 yên, tương đương 2,1%, lên 472,4 yên, trong khi Honda Motor tăng 60 yên, tương đương 1,9%, lên 3.258 yên. Máy xây dựng Hitachi tăng 71 yên, tương đương 2,4%, lên 3.005 yên.

Từ khóa: Yên chạm mức thấp nhất trong 1 tháng so với đô la trong báo cáo về thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like