Yên chạm mức thấp nhất trong 32 năm ở vùng giữa 149 so với đô la

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên chạm mức thấp nhất trong 32 năm ở khoảng giữa 149 so với đô la Mỹ vào thứ Tư tại Tokyo khi các nhà đầu tư mua đồng bạc xanh sau khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng, với tâm trạng thận trọng đang chiếm ưu thế trên thị trường về sự can thiệp mua đồng yên có thể xảy ra của Nhật Bản.

Chứng khoán Tokyo kết thúc ở mức cao hơn với hy vọng rằng chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ sẽ tăng vào cuối ngày sau khi công ty dịch vụ phát trực tuyến Netflix Inc. của Mỹ thông báo tăng lượng người đăng ký quốc tế của mình.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành đã kết thúc bằng 101,24 điểm, tương đương 0,37%, từ thứ Ba ở mức 27,257,38. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 3,62 điểm, tương đương 0,19%, cao hơn ở mức 1.905,06.

Trên Thị trường cao cấp nhất, các mã tăng điểm được dẫn đầu bởi các vấn đề về điện và gas, thông tin và công nghệ, và bất động sản.

Đồng yên suy yếu ở Tokyo do dữ liệu lạm phát của Anh trong tháng 9 mạnh hơn dự kiến, được công bố hôm thứ Tư, dẫn đến suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ thực hiện tăng lãi suất mạnh để kiểm soát giá tăng, đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ của Anh cũng như Mỹ cao hơn, các đại lý cho biết.

Đồng yên đã bị bán mạnh so với đồng đô la gần đây, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tuân theo chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo, dẫn đến chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Nhật ngày càng gia tăng.

Đầu ngày, cặp đô la-yên ít thay đổi trong bối cảnh cảnh giác liên tục về khả năng can thiệp mua vào đồng yên của các cơ quan tiền tệ Nhật Bản, nhưng đồng tiền Nhật Bản có thể bắt đầu trượt giá trở lại vào cuối ngày do chính phủ được cho là khó khăn hơn. vào thị trường tiền tệ khi các ngân hàng trong nước đóng cửa, các đại lý cho biết.

Takuya Kanda, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu Gaitame.com, cho biết: “Đồng yên có khả năng sẽ giảm giá thêm xuống mức 150 quan trọng về mặt tâm lý so với đồng đô la vào cuối ngày thứ Tư ở nước ngoài”.

Trên thị trường chứng khoán, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện khi cổ phiếu Netflix tăng trong phiên giao dịch sau giờ làm việc, làm dấy lên hy vọng rằng chỉ số Nasdaq sẽ kéo dài đà tăng vào thứ Tư, các nhà phân tích cho biết.

Netflix cho biết hôm thứ Ba, người đăng ký quốc tế của họ đã tăng 2,4 triệu người trong khoảng thời gian ba tháng kể từ tháng 6, cho thấy mức tăng lần đầu tiên trong ba quý.

Các nhà sản xuất ô tô và các nhà xuất khẩu khác đã mua vào do đồng yên suy yếu, điều này làm tăng thu nhập ở nước ngoài khi hồi hương.

Honda Motor tăng 26 yên, tương đương 0,8% lên 3.292 yên, trong khi Suzuki Motor tăng 54 yên, tương đương 1,2% lên 4.688 yên. Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Tokyo Electron đã tăng 340 yên, tương đương 0,9%, lên 37.560 yên.

Trong số các vấn đề trên Thị trường Chính, số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm từ 1.148 đến 607, trong khi 82 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market giảm xuống 957,04 triệu cổ phiếu từ 1.106,72 triệu của ngày thứ Ba.

Từ khóa: Yên chạm mức thấp nhất trong 32 năm ở vùng giữa 149 so với đô la

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like