Yên giảm giá so với đô la Mỹ ‘nhanh chóng, một chiều’: quan chức Nhật Bản

Ảnh hồ sơ này cho thấy Bộ Tài chính Nhật Bản ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên giảm giá so với đồng đô la Mỹ là “nhanh chóng và một chiều”, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda cho biết hôm thứ Hai, sau khi đồng tiền của Mỹ đạt mức cao nhất trong bảy tháng ở vùng 143.

Khi được hỏi về khả năng chính quyền Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối, Kanda, Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, nói với các phóng viên: “Không loại trừ lựa chọn nào.”

Đồng yên giảm phản ánh khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng mở rộng. Đồng tiền của Nhật Bản cũng đã suy yếu so với đồng euro.

Đồng yên đã tiến gần đến mốc 145 quan trọng về mặt tâm lý, khiến một số nhà giao dịch tiền tệ cảnh giác về những cảnh báo bằng lời nói có thể có của chính quyền Nhật Bản và khả năng can thiệp mua đồng yên, bán đô la để ngăn chặn sự suy giảm của đồng tiền này.

Kanda cho biết sự biến động quá mức là “không tốt” cho nền kinh tế, đồng thời nói thêm: “JBAH sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến với tinh thần cảnh giác cao độ.”

Nhật Bản đã tiến hành các biện pháp can thiệp vào tháng 9 và tháng 10 với mục đích ngăn chặn sự sụt giảm mạnh của đồng yên so với đồng đô la Mỹ nhưng sau đó đã kiềm chế không thực hiện thêm hành động nào.

Áp lực bán đồng yên mới xuất hiện khi Ngân hàng Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách lãi suất cực thấp, trái ngược hoàn toàn với các ngân hàng ngang hàng như Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Từ khóa: Yên giảm giá so với đô la Mỹ ‘nhanh chóng, một chiều’: quan chức Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like