Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm ở vùng 149 thấp hơn so với đô la ở London

(Ảnh tập tin, Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên trong thời gian ngắn đã giảm xuống mức thấp hơn 149 so với đô la Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại London, chạm mức thấp nhất trong 32 năm.

Sau khi giao dịch tại khu vực 148 cao hơn ở Tokyo vào đầu ngày, đồng yên tiếp tục trượt xuống khoảng 149,30, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 1990, khi những người chơi trên thị trường bán đồng yên cho đồng đô la với dự đoán chênh lệch lãi suất lớn hơn giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ. Kỳ, các đại lý cho biết.

Mặc dù sự can thiệp của các nhà chức trách Nhật Bản để nâng giá đồng yên vào ngày 22 tháng 9 đã chứng kiến ​​nó tăng lên mức 140 từ 145,90, tác động này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với đồng tiền Nhật Bản giảm gần 9 trong vòng chưa đầy một tháng.

Trong phiên giao dịch trước đó tại Tokyo, đồng yên đã vững chắc lên mức cao nhất 148 sau khi chạm mức 149,09 tại New York qua đêm, với Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cảnh báo rằng Tokyo sẵn sàng thực hiện các bước “thích hợp” trước sự biến động trên thị trường, các đại lý cho biết.

Tuy nhiên, áp lực giảm đối với đồng yên vẫn còn khi những người chơi trên thị trường cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất, trái ngược hẳn với cam kết của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đối với chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của mình, họ nói.

Từ khóa: Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm ở vùng 149 thấp hơn so với đô la ở London

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like