Yên giảm xuống phạm vi 148 so với đô la Mỹ, mức thấp nhất trong 32 năm

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

NEW YORK (Kyodo) – Đồng yên đã giảm xuống phạm vi 148 so với đô la Mỹ vào thứ Sáu tại New York, thiết lập mức thấp nhất trong 32 năm trong bối cảnh đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát dai dẳng.

Giọng điệu yếu hơn, đã đưa đồng yên lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 1990, cũng phản ánh cam kết của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong việc duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo, với khoảng cách lãi suất giữa hai nước dự kiến ​​sẽ ngày càng mở rộng.

Vào lúc 5 giờ chiều, đồng yên được giao dịch ở mức 148,73-83 đô la sau khi dao động ở nửa trên của phạm vi, so với mức 147,47-49 lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ở Tokyo và 147,17-27 vào cuối ngày thứ Năm ở New York.

Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda nói với các phóng viên hôm thứ Năm tại Washington rằng ông bảo vệ việc nới lỏng tiền tệ đang diễn ra để hỗ trợ nền kinh tế đất nước trong cuộc họp của các giám đốc tài chính từ Nhóm 20 nền kinh tế ở thủ đô Hoa Kỳ.

Các nhận xét nêu bật sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa các ngân hàng trung ương Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Nhiều nhà phân tích tin rằng Fed có khả năng sẽ lại tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 11, sau khi quyết định tăng lãi suất cùng quy mô trong ba cuộc họp trước đó.

Các đại lý cho biết sức mạnh của đồng đô la so với các đồng tiền chính khác, bao gồm đồng euro và bảng Anh, cũng đang gây thêm áp lực lên đồng tiền Nhật Bản.

Vào tháng 9, các nhà chức trách Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường ngoại hối bằng cách mua đồng yên và bán đồng đô la, lần can thiệp đầu tiên như vậy trong 24 năm, sau khi đồng yên giảm xuống gần mức 146.

Từ khóa: Yên giảm xuống phạm vi 148 so với đô la Mỹ, mức thấp nhất trong 32 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like