Yên giao dịch ở vùng 146 thấp hơn so với đô la khi BOJ giữ tỷ giá thấp hơn

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên chủ yếu di chuyển trong vùng thấp hơn 146 so với đô la Mỹ vào thứ Sáu tại Tokyo sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ lãi suất ở mức thấp, với sự giảm giá của đồng yên trong bối cảnh thận trọng về sự can thiệp mua vào đồng yên của người Nhật. cơ quan tiền tệ.

Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên giảm điểm do bán một số vấn đề công nghệ sau khi nhà sản xuất robot công nghiệp Fanuc Corp. điều chỉnh giảm dự báo thu nhập trong năm xuống còn tháng 3 vào thứ Năm.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành đã kết thúc giảm 240,04 điểm, tương đương 0,88 phần trăm, từ thứ Năm ở mức 27.105,20. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 6,51 điểm, tương đương 0,34%, thấp hơn ở mức 1.899,05.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã giảm điểm được dẫn dắt bởi các vấn đề liên quan đến thiết bị chính xác, vận tải biển và khai thác mỏ.

Đồng yên đã giảm xuống mức cao hơn 146 so với đồng đô la ngay sau khi kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của BOJ được công bố, nhưng nó đã sớm khôi phục lại các khoản lỗ và tăng một thời gian ngắn lên phạm vi 145 trên.

Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Daiwa Securities Co., cho biết: “Những lo sợ về khả năng can thiệp vẫn còn tồn tại”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Daiwa Securities Co., cho biết, sau khi Nhật Bản tiến hành can thiệp mua vào đồng yên đầu tiên trong 24 năm vào tháng trước khi đồng yên lao dốc sau quyết định duy trì mức giá thấp của BOJ. chính sách tỷ giá.

Nhật Bản có thể đã tham gia thị trường tiền tệ ba lần kể từ ngày 22 tháng 9, nhằm ngăn chặn đà giảm mạnh của đồng yên.

Sự chú ý của thị trường hiện đã chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào đầu tuần tới để tìm manh mối về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai, Ishizuki nói.

Trên thị trường chứng khoán, tâm lý bị tổn thương sau khi chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ kết thúc phiên giảm điểm qua đêm, trong khi cổ phiếu của một số công ty có kết quả kinh doanh khả quan đã thu hút được lực mua.

Fanuc giảm 1,125 yên, tương đương 5,5% xuống 19,430 yên.

Advantest đã tăng 180 yên, tương đương 2,4%, lên 7.700 yên sau khi nhà sản xuất thiết bị bán dẫn báo cáo hôm thứ Năm rằng lợi nhuận ròng của họ trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 9 đã tăng gấp đôi so với một năm trước đó.

Trong số các mã trên Thị trường Chính, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng từ 1,170 đến 598, trong khi số mã giảm là 66 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market tăng lên 2.410,34 triệu cổ phiếu từ 1.078,64 triệu của ngày thứ Năm.

Từ khóa: Yên giao dịch ở vùng 146 thấp hơn so với đô la khi BOJ giữ tỷ giá thấp hơn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like