Yên nhanh chóng giảm xuống 137, mức thấp nhất trong 24 năm so với đô la

(File ảnh Mainichi)

NEW TORK (Kyodo) – Đồng yên đã nhanh chóng giảm xuống mức 137 so với đô la Mỹ vào thứ Tư tại New York, chạm mức thấp nhất trong 24 năm trong bối cảnh thị trường vẫn tiếp tục kỳ vọng về sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ của Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Đồng tiền Nhật Bản đã giảm xuống 137,00 so với đồng đô la trong phiên giao dịch buổi sáng, mức chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 1998. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không thay đổi chính sách tiền tệ cực đoan của mình vào đầu tháng, trái ngược hoàn toàn với lập trường tiếp tục thắt chặt tín dụng của Cục Dự trữ Liên bang để kiềm chế lạm phát tăng vọt.

Kỳ vọng liên tục nới rộng khoảng cách lãi suất giữa hai nền kinh tế đã khuyến khích các thương nhân bán đồng yên để lấy đồng đô la.

Trong hội nghị chuyên đề do Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức hồi đầu ngày, Giám đốc Fed Jerome Powell đã nhắc lại quan điểm quyết liệt giải quyết lạm phát, nói rằng thắt chặt tiền tệ có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế nhưng nó không phải là một rủi ro lớn.

Phát biểu mới nhất của ông đã làm dấy lên suy đoán rằng Fed có khả năng tiếp tục thắt chặt tiền tệ của mình, khiến đồng nội tệ của Nhật Bản tiếp tục suy yếu so với đồng đô la.

Từ khóa: Yên nhanh chóng giảm xuống 137, mức thấp nhất trong 24 năm so với đô la

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like