Yên nhanh chóng tăng lên 146 so với đô la trong bối cảnh một sự can thiệp khác

Masato Kanda, Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản về các vấn đề quốc tế, nói chuyện với các phóng viên tại Bộ Tài chính ở Tokyo vào ngày 22 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Giá trị của đồng yên dao động so với đô la Mỹ hôm thứ Sáu, từ mức thấp nhất trong 32 năm trong phạm vi trên 151 lên đến khu vực 146 khi Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối một lần nữa để nâng đỡ đồng tiền này.

Tại New York, đồng yên liên tục được bán ra so với đồng đô la và trong một thời gian ngắn đã đạt mức 151,94 vào buổi sáng. Nhưng sau đó nó đã tăng hơn 5 yên lên 146,20.

Sự biến động nhanh chóng trên thị trường Mỹ đã làm dấy lên suy đoán rằng Tokyo có thể đã tiến hành một cuộc can thiệp thị trường mua đồng đô la và mua đồng yên khác.

Nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda giữ im lặng về việc liệu Tokyo có thực hiện một biện pháp can thiệp mới như tháng trước hay không.

Thứ trưởng tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế nói với các phóng viên vào đầu thứ Bảy tại Tokyo.

Đồng tiền Nhật Bản sau đó suy yếu so với đồng đô la xuống 147,74-84 vào lúc 5 giờ chiều ở New York, so với 150,47-49 vào cuối chiều thứ Sáu ở Tokyo.

Đầu ngày thứ Sáu tại London, đồng yên đã trượt xuống vùng 151 cao hơn so với đồng đô la do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục với các đợt tăng lãi suất tích cực để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Đồng yên giao dịch lần cuối trong khu vực này vào tháng 7 năm 1990, khi Nhật Bản đang trong giai đoạn cuối cùng của nền kinh tế bong bóng do tài sản thổi phồng.

Nhật Bản đã tiến hành can thiệp mua, bán đô la Mỹ kỷ lục 2,84 nghìn tỷ yên (19 tỷ USD) vào ngày 22 tháng 9 để hỗ trợ đồng tiền đang bị sụt giảm giá trị của họ đã giảm hơn 20% so với đầu năm nay.

Sự giảm giá của đồng yên so với đồng đô la đã dừng lại một thời gian sau khi Nhật Bản can thiệp thị trường đầu tiên trong 24 năm, nhưng giá trị của đồng yên đã giảm mạnh trở lại gần đây.

Đồng đô la đã thu hút lực mua khi lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm duy trì đà tăng sau khi chạm mức cao nhất 14 năm mới vào thứ Năm, sau nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Patrick Harker của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia.

Do đồng yên tiếp tục giảm giá, khả năng các cơ quan quản lý tiền tệ Nhật Bản tiến hành một biện pháp can thiệp khác đã được theo dõi chặt chẽ. Vào thời điểm can thiệp vào tháng trước, đồng yên đang được giao dịch ở mức 145,90.

Sự sụt giảm của đồng yên phản ánh khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ đang gia tăng, do cam kết của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đối với chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo trái ngược với việc Fed thắt chặt.

Từ khóa: Yên nhanh chóng tăng lên 146 so với đô la trong bối cảnh một sự can thiệp khác

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like