Yên yếu ở khu vực 147 so với đồng đô la ở Tokyo sau khi chạm mức thấp nhất trong 32 năm

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên hầu như yếu ở vùng thấp hơn 147 so với đô la Mỹ tại Tokyo vào thứ Sáu sau khi chạm mức thấp nhất trong 32 năm qua đêm khi dữ liệu lạm phát của Mỹ củng cố triển vọng tăng lãi suất mạnh mẽ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chứng khoán Tokyo kết thúc ở mức cao hơn mạnh, với chỉ số Nikkei chuẩn tăng hơn 3%, do săn lùng món hời sau bốn ngày thua lỗ liên tiếp và việc mua cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu do đồng yên yếu.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành đã kết thúc bằng 853,34 điểm, tương đương 3,25 phần trăm, từ thứ Năm ở mức 27.090,76. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 43,58 điểm, tương đương 2,35%, cao hơn ở mức 1.898,19.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, mọi danh mục ngành đều tăng tiến, với những ngành tăng điểm dẫn đầu là các vấn đề về dụng cụ chính xác, dược phẩm và tín dụng tiêu dùng.

Đồng yên tiếp tục phải đối mặt với áp lực sau một thời gian ngắn trượt xuống 147,66 so với đồng đô la ở New York, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 8 năm 1990, khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 8,2% trong tháng 9 so với một năm trước đó, vượt mức 8,1 của thị trường. phần trăm.

Dữ liệu làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm mỗi tháng vào tháng 11 và tháng 12 để kiềm chế lạm phát gia tăng. Điều này sẽ dẫn đến khoảng cách lãi suất rộng hơn giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản, do đó làm cho đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn, các đại lý cho biết.

Không giống như các ngân hàng trung ương lớn khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã mắc kẹt với chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của mình.

Takuya Kanda, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu Gaitame.com, cho biết những người chơi trên thị trường đã hạn chế bán thêm đồng yên “vì họ lưu ý rằng Nhật Bản có thể can thiệp trong trường hợp biến động của cặp đô la-yên trở nên bất ổn”.

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki đã lặp lại cảnh báo của mình hôm thứ Năm rằng Nhật Bản sẵn sàng thực hiện các bước thích hợp để chống lại sự biến động quá mức, phát biểu sau cuộc họp của Nhóm 20 nền kinh tế lớn ở Washington.

“Có thể mất một thời gian để những người tham gia thị trường kiểm tra ngưỡng tâm lý tiếp theo là mức 150 so với đồng đô la,” Kanda nói thêm.

Các nhà phân tích cho biết trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư đã mua vào cổ phiếu chênh lệch sau khi chỉ số Nikkei mất hơn 1.000 điểm trong bốn phiên giao dịch gần nhất, cộng thêm việc mua vào liên quan đến đà tăng qua đêm trên Phố Wall, thị trường châu Á vững chắc vào thứ Sáu và đồng yên yếu, các nhà phân tích cho biết.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Mitsubishi cho biết: “Các nhà xuất khẩu lớn đã được mua trong bối cảnh hy vọng thu nhập ở nước ngoài của họ sẽ tăng nhờ đồng yên yếu”. UFJ Morgan Stanley Securities Co.

Fast Retailing tăng 6.610 yên, tương đương 8,4%, lên 85.290 yên sau khi nhà điều hành chuỗi quần áo Uniqlo cho biết họ đạt lợi nhuận ròng kỷ lục cho năm kinh doanh kết thúc vào tháng 8, được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ ở nước ngoài.

Trong số các nhà xuất khẩu, Tập đoàn Sony tăng 400 yên, tương đương 4,3% lên 9.705 yên, và nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Tokyo Electron tăng 900 yên, tương đương 2,5% lên 36.660 yên.

Trong số các vấn đề của Thị trường chính, số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm giá từ 1.751 đến 61 mã, trong khi số mã tăng giá là 25 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market tăng lên 1.319,31 triệu cổ phiếu từ 1.042,87 triệu của ngày thứ Năm.

Từ khóa: Yên yếu ở khu vực 147 so với đồng đô la ở Tokyo sau khi chạm mức thấp nhất trong 32 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like