Yên yếu trong phạm vi trên 146 so với đồng đô la sau dữ liệu lạc quan của Mỹ

Ảnh tập tin này cho thấy Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đồng yên đối mặt với áp lực liên tục trong phạm vi cao hơn 146 so với đô la Mỹ vào thứ Năm tại Tokyo khi triển vọng thắt chặt tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang vẫn tiếp tục sau khi chỉ số giá sản xuất của Mỹ mạnh hơn dự kiến.

Chứng khoán Tokyo kết thúc phiên giảm điểm trong phiên giao dịch thứ tư liên tiếp, với các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 9 sẽ được công bố vào cuối ngày.

Chỉ số trung bình chứng khoán Nikkei trong 225 số phát hành kết thúc giảm 159,41 điểm, tương đương 0,60%, từ thứ Tư ở mức 26.237,42. Chỉ số Topix rộng hơn đạt 14,39 điểm, tương đương 0,77%, thấp hơn ở mức 1.854,61.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các mã giảm được dẫn đầu bởi các vấn đề về vận tải hàng không, dịch vụ, điện và khí đốt.

Sau khi gần chạm ngưỡng 147 so với đồng đô la qua đêm ở New York, đồng yên đã giao dịch ở vùng 146 cao hơn ở Tokyo khi dữ liệu giá sản xuất của Mỹ vào thứ Tư làm dấy lên suy đoán rằng dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của nước này sẽ tăng mạnh, các đại lý cho biết.

Trong khi thị trường đã định giá việc tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm vào tháng 11, chỉ số CPI mạnh có thể dẫn đến suy đoán thêm rằng Fed sẽ thực hiện một đợt tăng 0,75 điểm nữa vào tháng 12, cao hơn dự báo hiện tại là tăng 0,50 điểm, họ nói thêm.

Yukio Ishizuki, một chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Daiwa Securities Co.

Đồng yên cũng được bán ra sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho biết hôm thứ Tư rằng Nhật Bản phải duy trì nới lỏng tiền tệ để đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách ổn định và bền vững.

Nhận xét của ông nhấn mạnh các chính sách khác biệt của BOJ với các chính sách của các ngân hàng trung ương lớn khác đã tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng, các đại lý cho biết.

Trên thị trường, có rất ít phản ứng trước cảnh báo mới nhất của Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki, người cho biết tại Washington hôm thứ Tư rằng Nhật Bản sẽ thực hiện các bước “quyết định” trước những biến động bất ổn trên thị trường tiền tệ.

Các nhà phân tích cho biết, chứng khoán sụt giảm trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về triển vọng của nền kinh tế Mỹ do Fed thắt chặt tiền tệ. Lãi suất cao hơn khiến các công ty và hộ gia đình vay tiền trở nên đắt đỏ.

Các nhà môi giới cho biết các lĩnh vực đã tăng trưởng trong vài ngày qua đã được bán, bao gồm các hãng hàng không và các vấn đề trong ngành dịch vụ.

Japan Airlines giảm 79 yên, tương đương 2,8% xuống 2.710 yên, trong khi ANA Holdings, công ty mẹ của All Nippon Airways, mất 84 yên, tương đương 2,9%, xuống 2.823 yên.

Toshiba, trong khi đó, tăng 379 yên, tương đương 7,4%, lên 5.512 yên sau các báo cáo rằng tập đoàn Nhật Bản đã chọn một nhóm các công ty do một quỹ có trụ sở tại Tokyo dẫn đầu làm nhà thầu ưu tiên cho đợt mua tiềm năng của nó, với 2,8 nghìn tỷ yên (19 tỷ USD) ) được xem là giá mua mong muốn.

Trong số các mã trên Thị trường Chính, số mã giảm nhiều hơn số mã tăng từ 1,447 đến 341, trong khi 49 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên Thị trường chính giảm xuống 1.042,87 triệu cổ phiếu từ 1.164,94 triệu của ngày thứ Tư.

Từ khóa: Yên yếu trong phạm vi trên 146 so với đồng đô la sau dữ liệu lạc quan của Mỹ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like