Yêu cầu duy nhất của Coca-Cola cho trẻ em xem bóng đá Olympic Tokyo thu hút sự chỉ trích

Sân vận động Ibaraki Kashima, nơi sẽ diễn ra các trận đấu bóng đá tại Thế vận hội Tokyo. (Mainichi)

KASHIMA, Ibaraki – Việc một trường học thành phố kêu gọi người giám hộ để đảm bảo con cái của họ chỉ uống Coca-Cola để tham dự các trận bóng đá Olympic tại Sân vận động Ibaraki Kashima đã khiến hàng loạt khiếu nại lên chính quyền thành phố phía đông Nhật Bản này.

Chỉ học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương mới có thể tham dự các trận đấu bóng đá tại sân vận động trong Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào ngày 23 tháng 7.

Hội đồng Giáo dục thành phố Kashima cho biết một trường học trong thành phố đã phát tờ rơi ngày 15 tháng 7 với nội dung yêu cầu: “Hãy đảm bảo bất kỳ đồ uống đóng chai nhựa nào được mang theo là sản phẩm của Coca-Cola.”

Các thành viên của Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã đến thăm địa điểm vào ngày 9 tháng 7. Thông báo của trường được đưa ra sau khi đại diện ủy ban nói với các nhân viên của trường, bao gồm cả giáo viên: “Cấm mang theo chai nhựa không phải của Coca-Cola. Hãy xóa nhãn nếu chúng là từ các công ty khác. ”

Theo trang web của Coca-Cola Nhật Bản, Công ty Coca-Cola là “Đối tác Thế vận hội Toàn cầu”, hạng tài trợ cao nhất tại Thế vận hội Tokyo.

Chính quyền thành phố đã ngập trong những lời phàn nàn sau khi thông báo của trường được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội bao gồm cả Twitter. Ủy ban giáo dục thành phố cho biết liên quan đến thông báo, “Đó là một cách diễn đạt gây hiểu lầm” và họ chỉ yêu cầu các trường xóa nhãn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Miyazaki, Mito Bureau)

Từ khóa: Yêu cầu duy nhất của Coca-Cola cho trẻ em xem bóng đá Olympic Tokyo thu hút sự chỉ trích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like