Yêu cầu ngân sách năm tài chính 2022 của Nhật Bản đạt kỷ lục hơn 1 nghìn tỷ đô la

Ảnh tệp ngày 13 tháng 1 năm 2021 này cho thấy Bộ Tài chính Nhật Bản ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số tiền yêu cầu ngân sách tài khoản chung của các bộ và cơ quan Nhật Bản cho năm tài chính 2022 đã đạt mức kỷ lục hơn 111 nghìn tỷ yên (1 nghìn tỷ USD) do chi phí trả nợ dự kiến ​​sẽ tăng cao trong bối cảnh đại dịch coronavirus, một cuộc kiểm phiếu của Kyodo News được tìm thấy hôm thứ Ba.

Con số tính toán cho năm bắt đầu từ tháng 4 lần đầu tiên đạt 110 nghìn tỷ yên và 100 nghìn tỷ yên trong năm thứ 8 liên tiếp, cũng được đẩy lên do chi tiêu an sinh xã hội cao kỷ lục do dân số già nhanh chóng của quốc gia này tăng lên. chi phí quốc phòng để đáp ứng các thách thức an ninh do Trung Quốc đặt ra.

Mặc dù phần lớn chi tiêu theo kế hoạch để chống lại virus coronavirus vẫn chưa được tính vào, nhưng tổng số tiền được tìm kiếm lớn hơn ngân sách ban đầu 106,6 nghìn tỷ yên cho năm tài chính 2021, trong đó bao gồm 5 nghìn tỷ yên dành cho việc ứng phó với đại dịch.

Sau khi đánh giá các yêu cầu, Bộ Tài chính sẽ soạn thảo ngân sách ban đầu vào tháng 12 trước khi thảo luận về Chế độ ăn kiêng.

Con số mới nhất cho thấy ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2022 có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm thứ 10 liên tiếp, làm dấy lên lo ngại về tình trạng tài khóa của Nhật Bản ngày càng xấu đi, vốn đã tồi tệ nhất trong số các nền kinh tế lớn với số nợ gấp đôi tổng sản phẩm quốc nội.

“Trong khi thúc đẩy cải cách chi tiêu, chúng tôi cần phải lập một ngân sách chất lượng cao”, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba, thời hạn cho các yêu cầu.

Nhật Bản đã giữ mục tiêu biến số dư chính của mình – doanh thu từ thuế trừ các chi phí khác ngoài chi phí trả nợ – thành ô đen vào năm tài chính 2025. Nhưng nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dự kiến ​​sẽ thâm hụt chính hơn 20 nghìn tỷ Yên dưới ngân sách ban đầu của năm tài chính 2021, tăng tốc bởi đại dịch.

Rõ ràng đang nghĩ đến một cuộc bầu cử hạ viện, cuộc bầu cử phải được tổ chức vào tháng 11, Thủ tướng Yoshihide Suga đã thể hiện ý định đưa ra một biện pháp kích thích kinh tế mới. Gói được hình dung có thể kết hợp một số dự án do các bộ đề xuất với yêu cầu ngân sách mới nhất của họ và tài trợ cho chúng bằng ngân sách bổ sung cho năm tài chính 2021.

Theo thành phần, Bộ đã tìm kiếm 30,2 nghìn tỷ yên cho các khoản thanh toán lãi suất và các khoản chi trả nợ khác, tăng hơn 6 nghìn tỷ yên so với ngân sách ban đầu của năm tài chính 2021.

Sự gia tăng mạnh này phản ánh rằng Nhật Bản đã phát hành một lượng lớn trái phiếu chính phủ để tài trợ cho các biện pháp chống lại đại dịch và bù đắp cho khoản thiếu hụt thu thuế kinh niên.

Trong năm tài chính 2020, Nhật Bản đã ban hành ba ngân sách bổ sung chủ yếu được tài trợ bằng phát hành nợ, nâng tổng chi tiêu của chính phủ lên mức cao kỷ lục hơn 175 nghìn tỷ yên.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã đưa ra yêu cầu cao nhất từ ​​trước đến nay là 33,9 nghìn tỷ yên, mức chênh lệch lớn nhất trong số các yêu cầu, do chi phí chăm sóc sức khỏe và lương hưu tăng 660,0 tỷ yên so với ngân sách tài khóa 2021. Chi phí an sinh xã hội đã chiếm khoảng một phần ba ngân sách ban đầu trong những năm gần đây.

Bộ Quốc phòng kêu gọi 5,4 nghìn tỷ yên, lớn hơn ngân sách ban đầu kỷ lục 5,3 nghìn tỷ yên cho tài khóa 2021. Với mục tiêu tăng cường năng lực trong các lĩnh vực mới và phát triển công nghệ mới để chống lại sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc, chi tiêu quốc phòng sẽ tăng lên đối với năm thứ 10 liên tiếp.

Yêu cầu ngân sách quốc phòng không bao gồm các khoản chi liên quan đến việc xây dựng các căn cứ quân sự của Mỹ, vốn khoảng 200 tỷ yên hàng năm.

Chính phủ đã dành nguồn dự trữ đặc biệt khoảng 4,4 nghìn tỷ yên để các bộ và cơ quan có thể thúc đẩy các chính sách quan trọng như khử cacbon và số hóa theo chiến lược tăng trưởng xanh của Suga, và tổng cộng hơn 4 nghìn tỷ yên đã được yêu cầu.

Từ khóa: Yêu cầu ngân sách năm tài chính 2022 của Nhật Bản đạt kỷ lục hơn 1 nghìn tỷ đô la

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like