Yêu cầu tiêm chủng COVID tại nơi làm việc đặt ra lo lắng trong quá trình thúc đẩy tăng cường của Nhật Bản

Trong ảnh hồ sơ ngày 21 tháng 6 năm 2021, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản khi đó là Katsunobu Kato, rời đi, đến thăm một địa điểm tiêm chủng tại trụ sở của Itochu Corp. ở phường Minato, Tokyo. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO (Kyodo) – Các công ty yêu cầu nhân viên của họ tiêm vắc xin COVID-19 có thể trở thành một mối quan tâm nghiêm trọng khi Nhật Bản muốn đẩy mạnh liều thứ ba để giải quyết các trường hợp ngày càng tăng của biến thể Omicron, với một số công ty gây sức ép thậm chí khiến nhân viên do dự không được tiêm luật sư nói.

Sự khởi đầu chậm chạp của Nhật Bản đối với chương trình tiêm chủng của họ đã tăng tốc từ đầu mùa hè năm ngoái thông qua các đợt tiêm chủng tại các cơ sở làm việc và các trung tâm quy mô lớn trong khi chính phủ bắt đầu tiêm phòng tăng cường vào đầu tháng 12.

Tuy nhiên, các công ty phải đưa ra lời khuyên cẩn thận để tránh “quấy rối vắc xin”, mặc dù họ cảm thấy có trách nhiệm đối với sức khỏe của nhân viên hoặc những khách hàng có thể chỉ muốn kinh doanh với những người được tiêm chủng, Shinobu Yanagita, một luật sư có chuyên môn tại nơi làm việc cho biết sự quấy rối.

“Nó có thể bị coi là hành vi quấy rối nếu ai đó bị thúc giục (đi tiêm phòng) với áp lực hoặc bị thuyết phục dựa trên thông tin không chính xác”, cô nói.

Không giống như một số công ty ở nước ngoài, các công ty ở Nhật Bản không đặt ra yêu cầu nhân viên của họ phải tiêm phòng COVID và làm như vậy có thể vi phạm các quy tắc về ngăn chặn quấy rối nơi làm việc theo luật có hiệu lực đối với các công ty lớn vào tháng 6 năm ngoái. Các quy tắc sẽ có hiệu lực đối với các công ty vừa và nhỏ từ tháng 4.

Tuy nhiên, một số công ty đã gây áp lực về mặt đạo đức đối với nhân viên để sử dụng vắc xin COVID.

Một phụ nữ làm việc tại một công ty có trụ sở tại Tokyo cho biết, cô nhận được email từ chủ tịch công ty kêu gọi đi tiêm phòng để ngăn vi rút lây lan tại nơi làm việc.

“Nếu ai đó trong công ty bị nhiễm bệnh, nó sẽ tạo ra thêm công việc cho JBAH, dẫn đến thua lỗ”, email viết. “Không ai có lý do y tế hợp lệ để không nhận được mũi tiêm trong công ty này.”

Người phụ nữ đã quyết định tiêm vắc xin ngay cả trước khi cô ấy nhận được email vì cô ấy nghĩ rằng nó có thể giúp các thành viên trong gia đình cô ấy không bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy khó chịu vì không biết liệu thư đã được gửi cho tất cả nhân viên hay chỉ những người chưa được tiêm phòng.

“Cô ấy nói với JBAH rằng cô ấy rất khó đi làm vì cô ấy cảm thấy áp lực (phải tiêm phòng). Tôi ước gì (công ty) sẽ xem xét cấp dưới có thể cảm thấy như thế nào khi nhận được tin nhắn như vậy”, một thành viên trong gia đình người phụ nữ nói. ” nói.

Yanagita cho biết trường hợp của người phụ nữ có thể cấu thành hành vi quấy rối vì thông điệp ám chỉ khả năng bị đối xử bất lợi.

Bà nói: “Cũng có vấn đề khi công ty cho rằng việc từ chối vắc xin là một hành động ích kỷ của những người không quan tâm đến thiệt hại cho công ty”, đồng thời cho biết thêm rằng điều này sẽ tạo ra áp lực từ đồng nghiệp để tiêm.

Tại một số công ty bên ngoài Nhật Bản, người dân đã mất việc vì từ chối tiêm chủng. Vào đầu tháng 12, thành phố New York yêu cầu công nhân trong khu vực tư nhân phải tiêm phòng, trở thành thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ công bố quy định bắt buộc tiêm phòng COVID-19.

Một số người đã tìm kiếm sự hỗ trợ và lời khuyên từ các dịch vụ tư vấn nhân quyền của Bộ Tư pháp vào năm 2021 về việc tiêm chủng. Trong số các trường hợp tham vấn, một số báo cáo được thông báo rằng họ sẽ được chuyển đi trừ khi họ được tiêm chủng, trong khi một công ty rõ ràng buộc phải tiêm chủng, theo một quan chức của Bộ.

Bộ lao động cũng cung cấp các dịch vụ tham vấn, nhưng nó bị hạn chế về những gì có thể làm vì hầu hết những người tìm kiếm sự hỗ trợ đều miễn cưỡng cung cấp thông tin chi tiết vì sợ bị công ty của họ xác định.

Khi Liên đoàn Luật sư Nhật Bản cung cấp dịch vụ tư vấn trong bốn ngày kết hợp vào tháng 5 và tháng 10 năm 2021, hiệp hội đã nhận được khoảng 300 cuộc gọi về việc tiêm chủng.

Shiro Kawakami, người đứng đầu ủy ban bảo vệ nhân quyền của hiệp hội cho biết: “Các vấn đề lao động nghiêm trọng đang phát sinh, bao gồm việc sa thải những công nhân không được tiêm chủng.

Kawakami cho biết các công ty cũng phải đối mặt với một tình huống đầy thách thức, tìm kiếm lời khuyên về các vấn đề như làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc tiết lộ tình trạng tiêm chủng của nhân viên và liệu việc hỏi người tìm việc về tình trạng tiêm chủng của họ khi phỏng vấn có bị phân biệt đối xử hay không.

Từ khóa: Yêu cầu tiêm chủng COVID tại nơi làm việc đặt ra lo lắng trong quá trình thúc đẩy tăng cường của Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like