Yêu quý Nagasaki Pref. Nhà hàng ‘thiên đường thịt bò’ buộc phải đóng cửa sau 53 năm.

Chủ tịch Matsushin Kuniko Yamada, bên trái, và các nhân viên của bà đứng bên ngoài nhà hàng ở Isahaya, tỉnh Nagasaki, trong bức ảnh gần đây. (Mainichi / Keiichi Sugiyama)

ISAHAYA, Nagasaki – Vào cuối tháng 7, một nhà hàng gia đình thân yêu ở đây sẽ vén bức màn cuối cùng về 53 năm lịch sử, chống chọi với đại dịch coronavirus, việc thiếu người kế thừa để tiếp quản công việc kinh doanh và sự suy thoái không thể tránh khỏi của xây dựng chính nó.

Chủ sở hữu Matsushin thế hệ thứ ba, Kuniko Yamada, 59 tuổi, nói với Mainichi Shimbun, “Đó là quyết định của tôi sau khi nhìn xa trông rộng trên con đường. Nhưng cho đến khi chúng tôi đóng cửa tốt, tôi muốn tiếp tục mở cửa hàng ngày, chạy trên tất cả các bình. . ”

Matsushin khai trương vào tháng 7 năm 1968 như một quán ăn lái xe dọc theo Quốc lộ 34 ở Isahaya, tỉnh Nagasaki. Người sáng lập Shinichi Matsuo, ông nội quá cố của Yamada, đã kinh doanh một tiệm bán thịt ở Sasebo, cũng thuộc tỉnh Nagasaki, trước khi dấn thân vào kinh doanh nhà hàng. Vào thời điểm đó, có rất ít địa điểm địa phương phục vụ đồ ăn phương Tây, và nó đã trở thành một địa điểm phổ biến để tổ chức các dịp lễ đặc biệt. Năm năm sau, đường lái xe vào được thay thế bằng nhà hàng 100 chỗ với bãi đậu xe cho 24 chiếc xe hơi ngày nay.

Kể từ khi thành lập, thực đơn chính của Matsushin là tô thịt bò trứ danh (700 yên, tương đương 6,30 đô la), bít tết, thịt nướng hamburger và các món ăn béo ngậy khác, chủ yếu ở mức giá từ 1.000 yên đến 2.000 yên (khoảng 9-18 đô la) . Nó đã từng phát sóng những đoạn quảng cáo hấp dẫn với câu nói leng keng, “Beef tengoku Maaatsuuushiiin” (Thiên đường thịt bò Matsushin), và thịt trên đĩa đáp ứng sự tự hào này, với miếng thịt nướng hamburger nặng 160 gram – một hạng cân cao hơn bất kỳ đối thủ nào của nhà hàng. Và chúng rất ngon, tác phẩm của hai đầu bếp tận tâm ở độ tuổi 60.

Matsushin không chỉ thỏa mãn với phần ăn của mình, mà còn cố gắng duy trì nguồn gốc trong cộng đồng. Nó đã sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương cho quầy salad của mình, và các món cơm, súp miso, và rau muối trong các bữa ăn lập sẵn của Nhật Bản đã rất phổ biến. Nó phổ biến đến nỗi nó tiếp tục phát triển mạnh mẽ từ thời Matsuo qua hai thế hệ nữa.

Tuy nhiên, tòa nhà nhà hàng đang bắt đầu cho thấy gần 50 năm của nó. Có những rò rỉ do mưa, bồn rửa và các thiết bị khác đang xuống cấp cùng với các vấn đề khác. Trên hết, Yamada đang gặp khó khăn trong việc tìm người tiếp quản sau khi cô ấy nghỉ hưu. Và sau đó là đại dịch coronavirus, khiến khách hàng tránh xa và khiến doanh số bán hàng sụt giảm khoảng 30%.

Khi Yamada đưa ra thông báo trên trang web của nhà hàng rằng Matsushin sẽ đóng cửa, phản ứng trực tuyến là rất lớn. “Em đóng thật à?” Giám đốc điều hành Susumu Matsui, 60 tuổi, cho biết, “Tôi rất vui vì khách hàng yêu thích nơi này đến mức nào. Tôi muốn mang đến cho họ hương vị của món ăn tự làm cho đến phút cuối cùng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Keiichi Sugiyama, Cục địa phương Isahaya)

Từ khóa: Yêu quý Nagasaki Pref. Nhà hàng ‘thiên đường thịt bò’ buộc phải đóng cửa sau 53 năm.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like