Yokohama, trường đại học hợp tác để biến pin mặt trời Perovskite linh hoạt thành hiện thực hàng ngày

Một pin mặt trời Perovskite được nhìn thấy đang sử dụng ánh sáng để cung cấp năng lượng cho cánh quạt trong bức ảnh này do Đại học Toin ở Yokohama cung cấp.

YOKOHAMA – Chính quyền thành phố và một trường đại học địa phương ở đây đã đồng ý hợp tác hướng tới việc sử dụng pin mặt trời Perovskite linh hoạt, giống như màng trong thế giới thực, thậm chí có thể được sử dụng trên quần áo, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu để đưa công nghệ này vào thực tiễn.

Các tế bào mỏng, nhẹ do Đại học Toin ở Yokohama phát triển và đang được ca ngợi ở cả Nhật Bản và quốc tế như một “con át chủ bài” để thúc đẩy năng lượng tái tạo. Tsutomu Miyasaka, một giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại trường đại học, rất hào hứng: “Với sự giúp đỡ của thành phố, JBAH hy vọng sẽ biến những tấm pin mặt trời này từ Yokohama thành hiện thực.”

Điều khác biệt giữa pin mặt trời Perovskite tiên tiến với những người anh em họ silicon chiếm ưu thế của chúng là chi phí sản xuất thấp và chúng có thể được lắp đặt trên các bề mặt cong, chẳng hạn như ô tô hoặc tường tòa nhà. Chúng cũng có thể tạo ra năng lượng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như trong phòng hoặc vào những ngày nhiều mây.


Thị trưởng Yokohama Takeharu Yamanaka và Tsutomu Miyasaka, giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Đại học Toin ở Yokohama, cầm pin mặt trời Perovskite trong một bức ảnh kỷ niệm được chụp sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác. (Ảnh do chính quyền thành phố Yokohama cung cấp)

Công việc nghiêm túc về công nghệ này bắt đầu với sự hỗ trợ của thành phố vào năm 2006. Miyasaka và các nhà nghiên cứu khác đã công bố luận án đầu tiên trên thế giới về tế bào vào năm 2009. Khoảng 30.000 người đang nghiên cứu công nghệ này trên toàn thế giới và sự cạnh tranh đang nóng lên để đưa chúng vào sử dụng thực tế. Miyasaka được coi là một ứng cử viên nặng ký cho giải thưởng Nobel về cả vật lý và hóa học.

Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức cần xem xét trước khi công nghệ này có thể được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như độ bền và lượng điện năng mà nó tạo ra khi lắp đặt.

Chính quyền thành phố Yokohama và trường đại học đã ký thỏa thuận hợp tác vào ngày 9 tháng 2 và tiến hành trình diễn hai ngày sau đó tại Ga Aobadai của Tuyến Tokyu Den-en-toshi bằng cách lắp đặt 700 cm vuông pin Perovskite tại một địa điểm có ít ánh sáng mặt trời trực tiếp. trên một đoạn trước cổng soát vé. Năng lượng do các tế bào tạo ra cung cấp năng lượng cho một đoàn tàu mô hình và làm quay chân vịt. Bằng cách cài đặt chúng ở một nơi phổ biến, thành phố nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của công chúng về công nghệ.

Ngoài ra còn có thảo luận về các kế hoạch trong tương lai để cài đặt thử nghiệm các tế bào trên các bề mặt bao gồm tường nhà kính và ba lô trẻ em. Tại cuộc họp báo ngày 9 tháng 2, Miyasaka nhận xét: “(Các tế bào) cũng có thể được lắp đặt trên lều ngoài trời, ô tô và quần áo. Sử dụng (công nghệ) này, tôi hy vọng toàn bộ thị trấn sẽ trở thành một nhà máy điện mặt trời.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nao Ikeda, Cục Yokohama)

Từ khóa: Yokohama, trường đại học hợp tác để biến pin mặt trời Perovskite linh hoạt thành hiện thực hàng ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like