Yoon của Hàn Quốc đến thăm Hiroshima trong 3 ngày từ thứ Sáu. cho các cuộc đàm phán G-7

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Kyodo)

SEOUL (Kyodo) – Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dự kiến ​​sẽ thăm Nhật Bản trong ba ngày kể từ thứ Sáu tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima với tư cách khách mời, văn phòng của ông cho biết.

Trong thời gian ở Hiroshima, ông Yoon dự kiến ​​có các cuộc đàm phán ba bên với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden để xác nhận hợp tác giải quyết vấn đề phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, văn phòng cho biết hôm Chủ nhật.

Kể từ khi Seoul vào đầu tháng 3 đề xuất một giải pháp cho tranh chấp bồi thường lao động thời chiến vốn làm leo thang căng thẳng song phương, quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc đã được cải thiện, khiến hai nước nhất trí nối lại các chuyến thăm lẫn nhau của các nhà lãnh đạo.

Yoon, người nhậm chức vào tháng 5 năm 2022, đã đến thăm Nhật Bản vào giữa tháng 3, trong khi Kishida vào đầu tháng này đã thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Hàn Quốc kể từ khi trở thành thủ tướng vào tháng 10 năm 2021. Các chuyến thăm đối ứng như vậy đã bị đình chỉ kể từ năm 2011.

Kishida dự kiến ​​sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7 kéo dài ba ngày cho đến Chủ nhật tới. Hàn Quốc không phải là một thành viên của nhóm.

Từ khóa: Yoon của Hàn Quốc đến thăm Hiroshima trong 3 ngày từ thứ Sáu. cho các cuộc đàm phán G-7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like