Yoroku: Một tràng pháo tay chân thành dành cho tất cả các vận động viên đã chiến đấu trên sân khấu Paralympic

Sinh ra không có tay, vận động viên bắn cung Matt Stutzman nói rằng không có gì anh ấy không thể làm. Người Mỹ, người đã thi đấu tại Tokyo Paralympics, sử dụng đôi chân của mình để rút cung và phóng ra mũi tên. Anh ấy đã được Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận vì đã bắn trúng mục tiêu ở cự ly 310 thước Anh, tức khoảng 283m – khoảng cách xa nhất đối với bất kỳ cung thủ nào, người khuyết tật hay người khác.

Vận động viên bơi lội người Thổ Nhĩ Kỳ Sumeyye Boyaci cũng sinh ra không có tay. Cô tham gia môn thể thao này sau một lần đi thăm thủy cung và nhận ra rằng cá có thể bơi mặc dù chúng không có tay. Paralympian cũng là người mẫu cho búp bê Barbie trong bộ sưu tập tôn vinh các nữ vận động viên. Nữ vận động viên bơi lội trẻ tuổi đã quyết tâm cho mọi người thấy kỹ năng và khả năng của mình.

Lời nói của những vận động viên vượt qua những khuyết tật mắc phải cũng mang một sức mạnh to lớn. Trong số đó có Keiko Sugiura, một vận động viên đua xe đạp 50 tuổi người Nhật Bản, người đã trở thành người giành huy chương vàng lâu đời nhất của Nhật Bản sau khi chiến thắng hai nội dung tại Đại hội thể thao Tokyo. “Việc lập kỷ lục là người trẻ tuổi nhất giành được huy chương vàng trong một cuộc thi chỉ có thể đạt được một lần bởi cùng một người, nhưng là người lớn tuổi nhất có thể bị phá vỡ nhiều lần”, Sugiura nói, trước khi tiếp tục lời của mình và giành lấy một chiến thắng khác. trong một cuộc đua khác ba ngày sau đó.

Người đi xe đạp trước đó đã bị chấn thương sọ não trong một cuộc đua đường trường. Ngay cả trong lúc tuyệt vọng, đi xe đạp vẫn là nguồn hy vọng cho vận động viên. “Đừng lo lắng về những gì bạn đã mất. Chỉ cần tận dụng tối đa những gì bạn còn lại.” Những lời như vậy của Tiến sĩ Ludwig Guttmann, “cha đẻ của Thế vận hội Paralympic,” còn tồn tại cho đến ngày nay, được thể hiện bởi những vận động viên này.

13 ngày dán mắt vào các mục thể thao của các tờ báo đã kết thúc. Trong khi được khuyến khích bởi những lời nói của những người kiên trì thử thách bản thân, một số người trong chúng ta có thể đã suy ngẫm về những ngày dành để tìm kiếm lý do cho việc không thể làm được điều gì đó.

Những khoảnh khắc rực rỡ của các vận động viên trên sân khấu trong Thế vận hội Paralympic Tokyo chỉ là một cảnh trong cuộc đời dài của họ. Ngôi sao đấu kiếm trên xe lăn của Ý, Beatrice, hay “Bebe,” Vio nói rằng mỗi vận động viên Paralympic đã vượt qua một số khó khăn trước khi đến với chặng này. Chúng ta hãy hoan nghênh 4.400 vận động viên đã chiến đấu cho đến phút cuối cùng và những người đã ủng hộ họ, từ tận đáy lòng của chúng ta.

(“Yoroku”, một cột trang nhất trên Mainichi Shimbun)

Từ khóa: Yoroku: Một tràng pháo tay chân thành dành cho tất cả các vận động viên đã chiến đấu trên sân khấu Paralympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like