YouTuber được bầu vào thượng viện Nhật Bản dự định ở nước ngoài, bỏ qua phiên Ăn kiêng tháng 8

Chiếc xe vận động tranh cử của Gassy, ​​người đã tranh cử trong cuộc bầu cử Hạ viện với vé của Đảng NHK, được nhìn thấy ở phường Shibuya của Tokyo vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kengo Miura)

TOKYO – Một Youtuber 50 tuổi sống ở Dubai, người được bầu lần đầu tiên trong cuộc bầu cử Ủy viên Hạ viện ngày 10 tháng 7 đã cho biết rằng anh ta không có ý định tham gia một phiên Ăn kiêng bất thường được triệu tập vào ngày 3 tháng 8.

Yoshikazu Higashitani, hay còn được gọi là Gassy, ​​là một Youtuber nổi tiếng, người đã vạch trần những vụ bê bối của người nổi tiếng và tranh cử với vé của Đảng NHK trong cuộc bầu cử thượng viện gần đây. Anh ta dự định ở lại Dubai, tuyên bố rằng việc quay trở lại Nhật Bản sẽ dẫn đến việc anh ta bị bắt. Các thành viên Hạ viện mỗi nhiệm kỳ sáu năm. Điều gì sẽ xảy ra nếu Gassy từ chối quay trở lại Nhật Bản?

Trong một video mà anh ấy chia sẻ trực tuyến, anh ấy giải thích, “Cơ quan cảnh sát đang điều tra tôi vì nghi ngờ gian lận, và nếu tôi quay trở lại Nhật Bản, tôi sẽ bị bắt.” Chiến dịch tranh cử của anh ấy diễn ra hoàn toàn trực tuyến từ Dubai. Ông đã thu thập được hơn 280.000 phiếu bầu trong khối đại diện theo tỷ lệ, nhưng không tham dự buổi lễ tổ chức vào ngày 15 tháng 7 tại Bộ Nội vụ và Truyền thông, nơi giấy chứng nhận bầu cử được trao cho những người thắng cử.

Takashi Tachibana, người đứng đầu đảng NHK, người đã thay mặt ông tham dự, nói rằng Gassy vẫn đang ở Dubai và sẽ không tham gia phiên Ăn kiêng bất thường được lên lịch từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 8.

Các thành viên Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản bắt buộc phải tham gia các buổi Ăn kiêng. Đạo luật Chế độ ăn uống quy định rằng các nhà lập pháp phải xuất hiện với Chế độ ăn kiêng vào ngày nó được triệu tập. Nếu một thành viên Chế độ ăn kiêng không xuất hiện trong vòng bảy ngày mà không có lý do chính đáng, và không tuân thủ ngay cả sau khi người phát biểu hoặc chủ tịch thúc giục họ làm như vậy, họ sẽ bị chuyển đến ủy ban kỷ luật.

Các biện pháp kỷ luật bao gồm cảnh cáo, yêu cầu xin lỗi trong buổi Ăn kiêng, đình chỉ tham dự trong một thời gian nhất định và đuổi học. Sự chấp thuận của 2/3 số thành viên có mặt trong phiên họp toàn thể là cần thiết để thi hành hình phạt nặng nhất là trục xuất, dẫn đến việc cá nhân đó mất tư cách nhà lập pháp.

Theo Hạ viện và Ủy viên Hội đồng Hạ viện, chưa có trường hợp nào một nhà lập pháp bị giới thiệu đến ủy ban kỷ luật với lý do vắng mặt.


YouTuber Gassy, ​​ngay trên màn hình máy tính, mỉm cười sau khi có tin chắc chắn rằng anh sẽ giành được một ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện. Lãnh đạo Đảng NHK Takashi Tachibana được chụp bên trái tại một địa điểm ở phường Minato, Tokyo. (Mainichi / Yohei Koide)

Trong một cuộc họp báo ngày 26/7, khi được hỏi về quan điểm về việc các nhà lập pháp vắng mặt tại các phiên họp của Chế độ ăn kiêng sau khi được bầu ở nước ngoài, Bộ trưởng Truyền thông Yasushi Kaneko, người giám sát các cuộc bầu cử, cho biết, “Điều 10 của Đạo luật Bầu cử các cơ quan công quyền không quy định việc sở hữu một địa chỉ. ở Nhật Bản như một yêu cầu để tranh cử vào thượng viện. ” Anh ta hạn chế bình luận về các hoạt động của người thắng cử trong Chế độ ăn uống.

Các thành viên thượng viện phải xin phép hội đồng nếu họ muốn đi du lịch nước ngoài trong khi đang diễn ra phiên Ăn kiêng. Nếu ban điều hành của Ủy ban Giám sát Hành chính của Thượng viện không cho phép, các thành viên sống ở nước ngoài phải trở về Nhật Bản.

Vào năm 2013, cựu đô vật chuyên nghiệp và sau đó là thành viên thượng viện Antonio Inoki đã đến thăm Triều Tiên mà không có sự đồng ý của ủy ban và bị đình chỉ 30 ngày không được xuất hiện trong Chế độ ăn kiêng.

Mặc dù trường hợp của Gassy không chắc sẽ được chuyển đến ủy ban kỷ luật vì vắng mặt trong phiên họp bất thường kéo dài ba ngày, nhưng nó có khả năng trở thành vấn đề nếu sự vắng mặt của anh ấy tiếp tục.

Một cá nhân quen thuộc với Hạ viện chỉ ra rằng, “Trong lịch sử gần 80 năm của Thượng viện, chỉ có một cá nhân bị khai trừ. Có thể rất khó để sa thải một thành viên vì lý do duy nhất là họ không xuất hiện trong các phiên họp. . ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Soon Lee và Nozomi Gemma, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: YouTuber được bầu vào thượng viện Nhật Bản dự định ở nước ngoài, bỏ qua phiên Ăn kiêng tháng 8

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like