YouTuber trở thành nhà lập pháp mất ghế vì bỏ lỡ các phiên ăn kiêng

Ảnh được cung cấp này cho thấy GaaSyy. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nhà lập pháp trở thành YouTuber đã bị trục xuất khỏi thượng viện Nhật Bản vào thứ Tư vì không tham dự bất kỳ phiên họp quốc hội nào kể từ khi được bầu vào năm ngoái, khiến ông trở thành thành viên đầu tiên của Chế độ ăn kiêng bị loại bỏ sau hơn bảy thập kỷ.

Việc trục xuất Yoshikazu Higashitani, người có tên là GaaSyy, là sự khiển trách nghiêm trọng nhất trong bốn cấp độ theo luật Chế độ ăn kiêng quốc gia. Anh ấy đã mất tư cách là một nhà lập pháp khi ở nước ngoài.

GaaSyy, một thành viên của một đảng nhỏ về vấn đề đơn lẻ, tuần trước đã có cơ hội xin lỗi trong phiên họp toàn thể của Hạ viện – hình phạt nghiêm khắc thứ ba hiện có. Nhưng anh ấy đã không làm như vậy trực tiếp, trước đó đã gửi một video xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Do đó, Hidehisa Otsuji, chủ tịch thượng viện, lại đưa hành vi của GaaSyy ra ủy ban kỷ luật vì tội “gây rối trật tự” trong quốc hội.

Chỉ có hai trường hợp trục xuất khỏi quốc hội trước đó theo Hiến pháp hiện hành có hiệu lực vào năm 1947. GaaSyy trở thành thành viên quốc hội đầu tiên bị trục xuất kể từ năm 1951 và là người đầu tiên bị khiển trách vì vắng mặt.

GaaSyy đã sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kể từ trước cuộc bầu cử thượng viện vào tháng 7 năm 2022, trong đó anh ấy đã giành được ghế của mình.

Ông đã bị chỉ trích vì đã nhận hơn 19 triệu yên (140.000 USD) tiền lương và thưởng kể từ khi được bầu vào quốc hội mặc dù chưa bao giờ tham dự.

Từ khóa: YouTuber trở thành nhà lập pháp mất ghế vì bỏ lỡ các phiên ăn kiêng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like