Yukihiro Takahashi, tay trống của ban nhạc huyền thoại Nhật Bản YMO, qua đời ở tuổi 70

Yukihiro Takahashi. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) — Yukihiro Takahashi, tay trống của ban nhạc điện tử huyền thoại Nhật Bản Yellow Magic Orchestra, đã qua đời, một nguồn tin thân cận với ông cho biết hôm Chủ Nhật. Ông đã 70.

Takahashi được biết đến với tư cách là nhà soạn nhạc của “Rydeen”, một trong những bài hát nổi tiếng nhất của YMO, ban nhạc tiên phong mà ông thành lập năm 1978 cùng với Ryuichi Sakamoto, nhạc sĩ và nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, và Haruomi Hosono.

Được biết đến với việc mặc vest theo phong cách Mao do Takahashi thiết kế, YMO là công ty tiên phong của techno-pop tương lai, tận dụng triệt để bộ tổng hợp vào cuối những năm 1970, khi trò chơi điện tử “Space Invaders” trở nên nổi tiếng.

Các buổi biểu diễn của bộ ba, bao gồm các bài hát như “Technopolis,” đã được đón nhận nồng nhiệt ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Âm nhạc của ban nhạc trở nên phổ biến ở Nhật Bản sau thành công ở nước ngoài.

Takahashi cũng biểu diễn với tư cách là một ca sĩ, bao gồm cả bản hit YMO “Kimi ni Mune Kyun” (trái tim tôi đập vì bạn), được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào năm 1983.

Trước YMO, Takahashi đã tham gia Ban nhạc Sadistic Mika thành công trên toàn thế giới vào năm 1972 do nhạc sĩ Kazuhiko Kato lãnh đạo. Nhóm đã mở cho Roxy Music ở Anh vào năm 1975.

Takahashi cũng biểu diễn với tư cách là một nhạc sĩ solo và tham gia các ban nhạc khác bao gồm Meta five.

Anh ấy bắt đầu chơi trống khi học lớp năm và coi Mel Taylor của The Ventures ‘như một hình mẫu.

Trong một cuốn sách do mình viết, Takahashi đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nhạc sĩ lý tưởng và trích dẫn George Harrison của The Beatles là người “đảm nhận vai phụ nhưng nổi bật” hoặc “nhân vật chính không nổi bật.”

Người gốc Tokyo đã trải qua ca phẫu thuật khối u não vào tháng 8 năm 2020.

Từ khóa: Yukihiro Takahashi, tay trống của ban nhạc huyền thoại Nhật Bản YMO, qua đời ở tuổi 70

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like