Yuri Yamawaki của Nhật Bản, người vẽ minh họa cho tác phẩm được Ghibli chọn, qua đời ở tuổi 80

Bức ảnh được chụp vào tháng 12 năm 2013 này cho thấy họa sĩ minh họa Yuriko Yamawaki. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Yuriko Yamawaki, một họa sĩ minh họa nổi tiếng với các tác phẩm bao gồm sách tranh chuyển thể thành phim ngắn của hãng anime khổng lồ Ghibli, đã qua đời, nhà xuất bản nhiều cuốn sách của cô cho biết hôm thứ Năm. Cô ấy đã 80 tuổi.


Ảnh tệp này hiển thị các sách trong bộ “Guri và Gura”. (Kyodo)

Một bộ truyện nổi tiếng có hai con chuột sinh đôi “Guri và Gura” là một trong những cuốn sách tranh bán chạy do Nhà xuất bản Fukuinkan Shoten có trụ sở tại Tokyo sản xuất, với những câu chuyện được viết bởi chị gái bà và tác giả văn học thiếu nhi Rieko Nakagawa, 87 tuổi.

“The Whale Hunt”, một bộ phim ngắn dài 16 phút dựa trên câu chuyện của Yamawaki và Nakagawa, được đạo diễn bởi người đồng sáng lập Ghibli Hayao Miyazaki và được sản xuất để chiếu tại bảo tàng của studio ở ngoại ô Tokyo.

Yamawaki cũng cung cấp hình ảnh minh họa cho cuốn sách được chuyển thể cho anime ngắn “Truy tìm kho báu”, được tạo ra cho Bảo tàng Ghibli với sự tham gia của Miyazaki.

Yamawaki, người đã chết vào ngày 29 tháng 9 vì Hội chứng Sjogren, một chứng rối loạn hệ thống miễn dịch, bắt đầu vẽ tranh cho sách khi cô còn là sinh viên tại Đại học Sophia ở Tokyo.

Người gốc Tokyo, tên thời con gái của Yuriko Omura, đã vẽ các bức tranh cho nhiều truyện khác của Nakagawa như “Hạt giống màu xanh” và “Trường mẫu giáo No-No”.

Hai chị em đã nhận được Giải thưởng Kikuchi Kan đáng thèm muốn vào năm 2013 vì những thành tựu của họ trong việc nuôi dưỡng sự nhạy cảm và trí tưởng tượng ở trẻ em thông qua nhiều sự hợp tác của họ. Năm đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt năm 1963 của loạt phim Guri và Gura.

Từ khóa: Yuri Yamawaki của Nhật Bản, người vẽ minh họa cho tác phẩm được Ghibli chọn, qua đời ở tuổi 80

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like